Complete Guidance For MPSC Exams, Current Affairs, Rajyaseva, PSI, STI Exams, Job Alerts 2019

SRPF Police Bharti Question Set 9

SRPF Police Bharti Question Set 9


1. शांतता परिसर घोषित भागात दिवसा लाऊडस्पीकरचा आवाज —– देसिबल पावतो नियंत्रित असला पाहिजे?

  1.  65
  2.  55
  3.  50
  4.  45

उत्तर : 50


 2. जम्मू-काश्मिरला राज्याचा विशिष्ट दर्जा घटनेच्या कोणत्या कलमानुसार मिळालेला आहे?

  1.  कलम 370
  2.  कलम 371
  3.  कलम 372
  4.  कलम 373

उत्तर :कलम 370


 3. रमाई आवास योजने अंतर्गत ग्रामीण भागात घरे बांधण्यासाठी किती अनुदान देण्यात येते?

  1.  2 लाख
  2.  1 लाख
  3.  1.5 लाख
  4.  50 हजार

उत्तर :1 लाख


 4. मॅक मोहन लाईन ही आंतरराष्ट्रीय सीमा कोणत्या देशात आहे?

  1.  भारत-पाकिस्तान
  2.  भारत-चीन
  3.  भारत-श्रीलंका
  4.  भारत-पाकिस्तान

उत्तर :भारत-चीन


 5. घटक राज्याच्या राज्यपालाची नियुक्ती कोण करतो?

  1.  राज्य विधीमंडळ
  2.  संसद
  3.  राष्ट्रपती
  4.  पंतप्रधान

उत्तर :राष्ट्रपती


 6. आपल्या घरामध्ये पुरविण्यात येणारी वीज —– प्रकारची असते?

  1.  ए.सी.
  2.  ए.सी. व डी.सी.
  3.  50 हर्ट डी.सी.
  4.  चुंबकीय

उत्तर :ए.सी.


 7. विद्युत दिव्यांच्या आत —– हा वायु असतो?

  1.  हवा
  2.  ऑक्सीजन
  3.  नायट्रोजन
  4.  कार्बन डायऑक्सीजन

उत्तर :नायट्रोजन


 8. मिझोरम ची राजधानी कोणती?

  1.  इंफाळ
  2.  शिलोंग
  3.  ऐजवाल
  4.  गंगटोक

उत्तर :ऐजवाल


 9. महाराष्ट्राच्या विधान परिषदेत एकूण —– सदस्य आहेत.

  1.  78
  2.  182
  3.  440
  4.  यापैकी नाही

उत्तर :78


10. खालीलपैकी कोणता पदार्थ विद्युतवाहक आहे?

  1.  रबर
  2.  काच
  3.  ग्राफाईट
  4.  चीनी माती

उत्तर :ग्राफाईट


11. संसदेचे प्रथम सभागृह कोणते आहे?

  1.  राज्यसभा
  2.  लोकसभा
  3.  विधानमंडळ
  4.  विधान परिषद

उत्तर :लोकसभा


12. इंडियन मिलिटरी अकॅडमी, खालीलपैकी कोणत्या ठिकाणी आहे?

  1.  पुणे
  2.  डेहराडून
  3.  नाशिक
  4.  दिल्ली

उत्तर :डेहराडून


13. पंचशील तत्वे 1954 साली खालीलपैकी कोणी मांडलेली आहेत?

  1.  पंडित जवाहरलाल नेहरू
  2.  महात्मा गांधी
  3.  डॉ. बाबासाहेब आंबेडकर
  4.  डॉ. राजेंद्र प्रसाद

उत्तर :पंडित जवाहरलाल नेहरू


14. भारतीय स्वातंत्र्य लढ्यात करेंगे या मरेंगे हा संदेश कोणी दिला?

  1.  मौलाना आझाद
  2.  नेताजी सुभाषचंद्र बोस
  3.  अरुणा असफ अली
  4.  महात्मा गांधी

उत्तर :महात्मा गांधी


15. पाण्याचे बाष्पीभवन —– ला होते.

  1.  उत्कलन बिंदु
  2.  द्रवनांक बिंदु
  3.  बाष्प बिंदु
  4.  संताप बिंदु

उत्तर :उत्कलन बिंदु


16. कागद उद्योगासाठी —– कच्चा माल म्हणून वापरला जातो.

  1.  बांबू
  2.  साग
  3.  चिंच
  4.  चंदन

उत्तर :बांबू


17. पृथ्वीचा सर्वात जवळचा तारा म्हणजे —–

  1.  सूर्य
  2.  चंद्र
  3.  बुध
  4.  शुक्र

उत्तर :बुध


18. समुद्राची खोली मोजण्याच्या साधनाला म्हणतात.

  1.  फॅदोमीटर
  2.  हायड्रोमीटर
  3.  अल्टीमीटर
  4.  मॅनोमीटर

उत्तर :फॅदोमीटर


19. तरुण निरोगी व्यक्तीचा सामान्य रक्तदाब —– असतो.

  1.  160/90
  2.  100/70
  3.  120/80
  4.  135/75

उत्तर :120/80


20. मॅग्नेशिअम ची संज्ञा —– आहे.

  1.  Pg
  2.  Sg
  3.  Mg
  4.  Cg

उत्तर : Mg


You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.

MPSC World