Complete Guidance For MPSC Exams, Current Affairs, Rajyaseva, PSI, STI Exams, Job Alerts 2019

SRPF Police Bharti Question Set 11

SRPF Police Bharti Question Set 11


1. मुद्दल = 5000 रु, मुदत = 4 वर्षे, व्याज = 1600 रु तर सरळव्याजाचा दर किती?

  1.  6
  2.  7
  3.  9
  4.  8

उत्तर : 8


 2. 7 ही संख्या रोमन संख्याचिन्हात कशी लिहाल?

  1.  VI
  2.  VII
  3.  XII
  4.  IIV

उत्तर :VII


 3. 720 चा शेकडा 25 किती?

  1.  360
  2.  180
  3.  144
  4.  270

उत्तर :180


 4. खालील संख्यामालिकेत प्रश्नचिन्हाच्या जागी येणारी संख्या कोणती?

 45,54,63,72,?

  1.  42
  2.  21
  3.  81
  4.  18

उत्तर :81


 5. खालील संख्यामालिकेत प्रश्नचिन्हाच्या जागी येणारी संख्या कोणती?

 29,58,87,?

  1.  116
  2.  96
  3.  100
  4.  106

उत्तर :116


 6. प्रश्नचिन्हाच्या जागीकाय येईल?

 10:50::8:?

  1.  30
  2.  40
  3.  50
  4.  60

उत्तर :40


 7. प्रश्नचिन्हाच्या जागी काय येईल?

 पुरुष:स्त्री::मोर:?

  1.  मोरीण
  2.  लांडोर
  3.  लांडोरिन
  4.  पिसारा

उत्तर :लांडोर


 8. प्रश्नचिन्हाच्या जागी काय येईल?

 6:36::?:49

  1.  40
  2.  6
  3.  35
  4.  7

उत्तर :7


 9. घड्याळाच्या दोन काटयांत साडेबारा वाजता किती अंशाचा कोन असेल?

  1.  105°
  2.  165°
  3.  180°
  4.  195°

उत्तर :165°


 10. ‘साखरभात’ या शब्दातील अक्षरांपासून खालीलपैकी कोणता शब्द तयार होत नाही?

  1.  साभार
  2.  भारत
  3.  सारखा
  4.  साखर

उत्तर :सारखा


 11. जर आकाशाला पाणी म्हटले, पाण्याला माती म्हटले, हवेला अग्नी म्हटले, तर मासे कुठे राहतात?

  1.  पाणी
  2.  हवा
  3.  आकाश
  4.  माती

उत्तर :माती


 12. गटात बसणारे पद ओळखून पर्याय लिहा.

पेन्सिल, पेन, खडू, —–?

  1.  पाटी
  2.  खोडरबर
  3.  बोरू
  4.  पट्टी

उत्तर :बोरू


 13. गटात बसणारे पद ओळखून पर्याय लिहा.

6/30,3/15,7/35,—–?

  1.  2/10
  2.  11/33
  3.  8/24
  4.  10/20

उत्तर :2/10


 14. गटात बसणारे पद ओळखून पर्याय लिहा.

4,9,16,—-

  1.  138
  2.  32
  3.  164
  4.  25

उत्तर :25


 15. गटात न बसणार्‍या पदाचा क्रमांक लिहा.

  1.  45
  2.  32
  3.  47
  4.  41

उत्तर :32


 16. गटात न बसणार्‍या पदाचा क्रमांक लिहा.

  1.  32
  2.  18
  3.  43
  4.  48

उत्तर :43


17. गटात न बसणार्‍या पदाचा क्रमांक लिहा.

  1.  25
  2.  12
  3.  9
  4.  64

उत्तर :12


 18. प्रश्नचिन्हाच्या जागी काय येईल?

90:92::98:?

  1.  982
  2.  96
  3.  89
  4.  100

उत्तर :100


 19. प्रश्नचिन्हाच्या जागी काय येईल?

 13:26::15:?

  1.  20
  2.  30
  3.  31
  4.  40

उत्तर :30


 20. प्रश्नचिन्हाच्या जागी काय येईल?

40:10::60:?

  1.  20
  2.  15
  3.  12
  4.  30

उत्तर : 15


You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.

MPSC World