Complete Guidance For MPSC Exams, Current Affairs, Rajyaseva, PSI, STI Exams, Job Alerts 2018-2019

SRPF Police Bharti Question Set 10

SRPF Police Bharti Question Set 10


1. —– रक्तगटाला सर्वग्राही म्हणतात.

  1.  A
  2.  B
  3.  AB
  4.  O

उत्तर:AB


 2. 87 वे अखिल भारतीय मराठी साहित्य संम्मेलन कोठे पार पडले?

  1.  सासवड
  2.  आळंदी
  3.  देहु
  4.  पंढरपूर

उत्तर:सासवड


 3. मिंहान प्रकल्प खालीलपैकी कोठे आहे?

  1.  नाशिक
  2.  पुणे
  3.  मुंबई
  4.  नागपूर

उत्तर:नागपूर


 4. खालीलपैकी कोणती पारंपारिक साधनसंपत्ती नाही?

  1.  हवा
  2.  पेट्रोल
  3.  पाणी
  4.  सूर्यप्रकाश

उत्तर:पेट्रोल


 5. मेळघाट अभयारण्य यासाठी राखीव आहे?

  1.  मगर
  2.  वाघ
  3.  सिंह
  4.  पक्षी

उत्तर: वाघ


 6. दुधाची शुद्धता मोजू शकणारे उपकरण कोणते?

  1.  लॅक्टोमीटर
  2.  हायड्रोमीटर
  3.  ओडिमीटर
  4.  टॅकोमीटर

उत्तर: लॅक्टोमीटर


 7. भूकंपाची तीव्रता कोणत्या एककात मोजली जाते?

  1.  लॅक्टोमीटर
  2.  नॅनोमीटर
  3.  रिश्टर स्केल
  4.  डिग्री

उत्तर:रिश्टर स्केल


 8. खालीलपैकी कोणते लीपवर्ष आहे?

  1.  2002
  2.  2000
  3.  2005
  4.  2003

उत्तर:2000


 9. पावने नऊ हजार+साडे पाच हजार =?

  1.  पावशे पंधरा
  2.  सव्वा पंधरा हजार
  3.  सव्वा चौदा हजार
  4.  साडे चौदा हजार

उत्तर:सव्वा चौदा हजार


 10. 7043×998=?

  1.  7043199
  2.  7184524
  3.  7028914
  4.  7028911

उत्तर:7028914


 11. एका खोक्यात तीन डझन आंबे आहेत तर अशा 15 खोक्यांमध्ये किती आंबे मावतील?

  1.  45
  2.  450
  3.  540
  4.  445

उत्तर: 540


 12. दीड तास = किती सेकंद?

  1.  3600
  2.  1800
  3.  5400
  4.  4600

उत्तर: 5400


 13. तीस हजार सहाशे अठयान्नव ही संख्या कशी लिहाल?

  1.  30698
  2.  3698
  3.  30658
  4.  36058

उत्तर:30698


 14. 50 नंतर येणारी वर्गसंख्या कोणती?

  1.  54
  2.  64
  3.  55
  4.  81

उत्तर:64


 15. 3,850 मि.ली. = किती लीटर?

  1.  3,850
  2.  3,580
  3.  38.5
  4.  0.3850

उत्तर:3,850


 16. 15 च्या पुढील 17 वी सम संख्या कोणती?

  1.  48
  2.  46
  3.  44
  4.  50

उत्तर:48


 17. 2{5-(3-4)+7}÷13=?

  1.  3
  2.  2
  3.  2/3
  4.  13/7

उत्तर:2


 18. 0.20+0.02×0.002-0.02=?

  1.  0.01956
  2.  0.1804
  3.  0.18004
  4.  0.001954

उत्तर:0.18004


 19. 2,4,7,0,1 यापैकी प्रत्येक अंक एकदाच वापरुन तयार होणारी लहानात लहान पाच अंकी संख्या कोणती?

  1.  01247
  2.  12470
  3.  20147
  4.  10247

उत्तर:10247


 20. एका पिशवीत 125 ग्रॅम याप्रमाणे 5 कि.ग्रॅ. चहापुड भरण्यासाठी किती पिशव्या लागतील?

  1.  80
  2.  20
  3.  40
  4.  25

उत्तर: 40


SRPF Police Bharti Question Set 10
Rate this post

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.