Complete Guidance For MPSC Exams, Current Affairs, Rajyaseva, PSI, STI Exams, Job Alerts 2018-2019

SRPF Police Bharti Question Set 8

SRPF Police Bharti Question Set 8


1. आम्ही जातो आमुच्या गावा या वाक्याचा प्रकार कोणता?

  1.  केवल वाक्य
  2.  मिश्री वाक्य
  3.  संकेतार्थी वाक्य
  4.  संयुक्त वाक्य

उत्तर: केवल वाक्य


2. खालीलपैकी विसंगत शब्द ओळखा?

  1.  भ्रमर
  2.  अली
  3.  मिलिंद
  4.  कांत

उत्तर: कांत


 3. मी पत्र वाचत असेन. या वाक्याचा काळ ओळखा?

  1.  साधा भविष्यकाळ
  2.  अपुर्ण वर्तमानकाळ
  3.  पूर्ण भूतकाळ
  4.  अपुर्ण भविष्यकाळ

उत्तर:अपुर्ण भविष्यकाळ


 4. सर्वाची योग्यता सारखी नसते. या वाक्यातील योग्यता हे नाम कोणते?

  1.  सामान्य नाम
  2.  विशेष नाम
  3.  भाववाचक नाम
  4.  यापैकी नाही

उत्तर:भाववाचक नाम


 5. म्हण पूर्ण करा. पाचा मुखी —–

  1.  ब्रम्हा राक्षस
  2.  परमेश्वर
  3.  दैत्य
  4.  मंदिर

उत्तर:परमेश्वर


 6. अलंकाराचे प्रकार किती आहेत?

  1.  दोन
  2.  तीन
  3.  चार
  4.  यापैकी नाही

उत्तर:दोन


 7. केलेले उपकार न जाणणारा या शब्द समुहाबद्दल एक शब्द ओळखा?

  1.  कृतज्ञ
  2.  कृतघ्न
  3.  कृत
  4.  यापैकी नाही

उत्तर:कृतघ्न


 8. दोन नद्या मधील जागा या शब्द समुहाबद्दल एक शब्द ओळखा?

  1.  दोआब
  2.  व्दिपकल्प
  3.  तट
  4.  यापैकी नाही

उत्तर:दोआब


 9. श्री ने राष्ट्रीय झेंडा फडकावला. या वाक्याचा प्रयोग सांगा.

  1.  सकर्मक
  2.  कर्मणी
  3.  कर्तरी
  4.  अकर्मक

उत्तर: कर्तरी


 10. मराठी भाषेत किती वर्ण आहेत?

  1.  40
  2.  44
  3.  48
  4.  52

उत्तर:48


 11. खालीलपैकी विसंगत शब्द ओळखा?

  1.  राजीव
  2.  सारस
  3.  पंकज
  4.  पद्म

उत्तर:सारस


 12. स्थूल या शब्दाचा विरुद्धार्थी शब्द ओळखा?

  1.  जाड
  2.  कृश
  3.  विसंग
  4.  यापैकी नाही

उत्तर:कृश


 13. ज्याला एकही शत्रू नाही असा?

  1.  अजानूबाहु
  2.  अष्टावधानी
  3.  असेतूहिमाचल
  4.  अजातशत्रू

उत्तर:अजातशत्रू


 14. दररोज प्रसिद्ध होणारे —–?

  1.  त्रासिक
  2.  दैनिक
  3.  साप्ताहिक  
  4.  वार्षिक

उत्तर:दैनिक


 15. म्हण पूर्ण करा. खाई त्याला —–?

  1.  प्रदक्षिणा
  2.  खवखवे
  3.  माई
  4.  सोसवेल

उत्तर:खवखवे


 16. एका संख्येच्या 50% मधून 50 वजा केले असता 50 उरतात, तर ती संख्या कोणती?

  1.  50
  2.  100
  3.  200
  4.  400

उत्तर:200


 17. महाराष्ट्र राज्याची निर्मिती केव्हा झाली?

  1.  1 मे 1960
  2.  1 मे 1961
  3.  1 मे 1962
  4.  1 मे 1959

उत्तर:1 मे 1960


 18. एका छापखाण्यात 9 दिवसात 6300 पुस्तके छापून झाली, तर 7 दिवसात किती पुस्तके छापून होतील?

  1.  4000
  2.  4400
  3.  4900
  4.  5200

उत्तर:4900


 19. सन 2014 चा आयपीएल विजेता संघ कोणता?

  1.  राजस्थान रॉयल्स
  2.  चेन्नई सुपर किंग्ज
  3.  कोलकाता नाईटरायडर्स
  4.  मुंबई इंडियन

उत्तर:कोलकाता नाईटरायडर्स


 20. लोणार सरोवर खालीलपैकी कोणत्या जिल्ह्यात आहे?

  1.  अकोला
  2.  वाशिम
  3.  बुलढाणा
  4.  अमरावती

उत्तर: बुलढाणा


SRPF Police Bharti Question Set 8
Rate this post

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.