Complete Guidance For MPSC Exams, Current Affairs, Rajyaseva, PSI, STI Exams, Job Alerts 2020

RRB Question Set 2

RRB Question Set 2

भूगोलवरील प्रश्न :

1. अवकाशातील तार्‍यांच्या समूहाला —– म्हणतात.

  1. आकाशगंगा
  2.  दीर्घिका
  3.  तेजोमेघ  
  4. तारकामंडल

उत्तर : आकाशगंगा


2. अमावस्या व पोर्णिमेला येणार्‍या भरतीस —– म्हणतात.

  1.  भांगाची भरती
  2. उधानाची भरती
  3.  ध्रुवीय भरती
  4.  विषुववृत्तीय भरती

उत्तर : उधानाची भरती


 3. रिश्टर हे —– तीव्रता मोजण्याचे एकक आहे.

  1.  भूपट्ट निर्मिती
  2.  ज्वालामुखी
  3. भूकंप
  4.  मंद हालचाली

उत्तर : भूकंप


 4. —– पासून अॅल्युमिनियम मिळवले जाते.

  1.  तांबे
  2.  बॉक्साइट
  3.  लोखंड
  4. मॅगनीज

उत्तर : मॅगनीज


 5. —– हे एक जगातील सर्वात मोठे धरण आहे.

  1.  हिराकुंड
  2.  जायकवाडी
  3. भाक्रा नांगल
  4.  तुंगभद्रा

उत्तर : भाक्रा नांगल


 6. काथ —– या वृक्षापासून बनवितात.

  1.  साल
  2.  देवदार
  3.  हलदू
  4. खैर

उत्तर : खैर


 7. सातपुडा पर्वत रांगेतील सर्वोच्च शिखर —– आहे.

  1.  कळसूबाई
  2. धुपगड
  3.  महेंद्रगीरी
  4.  अनैमुडी

उत्तर : धुपगड


 8. मॅग्रुव्ह वनस्पतीचे मूळ स्थान —– देशात आहे.

  1. भारत
  2.  नेपाळ
  3.  चीन
  4.  म्यानमार

उत्तर : भारत


 9. —– हे ऐतिहासिक शहर ओलान नदीकाठी वसले आहे.

  1. व्हेनिस
  2.  नेपल्स
  3.  मिलान
  4.  तुरीन

उत्तर : व्हेनिस


 10. —– हे जगातील सर्वात मोठे बेट आहे.

  1.  श्रीलंका
  2.  आयर्लंड
  3. ग्रीनलंड
  4.  ऑस्ट्रेलिया

उत्तर : ग्रीनलंड


 11. दक्षिण अमेरिकेच्या पश्चिम किनारी भागात —– पर्वत आहे.

  1.  हिमालय
  2. अंडीज
  3.  आल्पस
  4.  रॉकी

उत्तर : अंडीज


 12. भारत हा क्षेत्रफळाच्या दृष्टीने जगातील —– क्रमांकाचा देश आहे.

  1.  पाचव्या
  2.  सहाव्या
  3. सातव्या
  4.  आठव्या

उत्तर : सातव्या


 13. अंदमान निकोबर बेटाची राजधानी —– आहे.

  1.  पोर्टब्लेयर
  2. कंवरती
  3.  दिल्ली
  4.  सिल्वासा

उत्तर :कंवरती


 14. इंदिरा गांधी कालवा —– राज्याच्या वायव्य भागात आहे.

  1.  गुजरात
  2. राजस्थान
  3.  उत्तर प्रदेश
  4.  मध्य प्रदेश

उत्तर : राजस्थान


 15. गुरुशिखर हे —– पर्वतातील उंच शिखर आहे.

  1.  विंध्य
  2.  सातपुडा
  3. अरवली
  4.  हिमालय

उत्तर : अरवली


 16. कोलार हे गोड्या पाण्याचे सरोवर —– राज्यात आहे.

  1.  ओडिसा
  2.  केरळ
  3. कर्नाटक
  4.  आंध्रप्रदेश

उत्तर : कर्नाटक


 17. भारतीय पठारावरील —– पश्चिम वाहिनी नदी आहे.

  1. नर्मदा
  2.  कृष्णा
  3.  गोदावरी
  4.  कावेरी

उत्तर : नर्मदा


 18. सागर तळाची खोली मोजण्याचे परिणाम कोणते?

  1.  मीटर
  2.  रिश्टर
  3. फॅदम
  4.  फूट

उत्तर : फॅदम


 19. ऑस्ट्रेलियातील गवताळ प्रदेश —– नावाने ओळखला जातो.

  1.  पंपाज
  2. डाऊन्स
  3.  प्रेअरी
  4.  व्हेल्ड

उत्तर : डाऊन्स


 20. —– हा जागृत ज्वालामुखी आहे.

  1.  व्हेसूव्हियस
  2.  किलीमांजारो
  3.  काटमाई
  4. फुजियामा

उत्तर : फुजियामा

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.

MPSC World