Complete Guidance For MPSC Exams, Current Affairs, Rajyaseva, PSI, STI Exams, Job Alerts 2020

RRB Question Set 19

RRB Question Set 19

भागाकर प्रश्नसंच :

1. 9413 – ? = 6211

  1.  3102
  2.  3002
  3.  3202
  4.  3402

Ans: 3202


 2. 412 + 112 + ? = 1000-312

  1.  174
  2.  164
  3.  264
  4.  364

Ans:164


 3. 393 + 415 ÷ 5 = ?

  1.  161.6
  2.  161.4
  3.  576
  4.  476

Ans:476


 4. 411 x 312 ÷ 6 + 2 ?

  1.  21374
  2.  21372
  3.  160.29
  4.  17029

Ans:21374


 5. 11.9 x 1.05 = ?

  1.  12.495
  2.  124.95
  3.  1.2495
  4.  1249.5

Ans:12.495


 6. 22 x 0.0022 = ?

  1.  4.84
  2.  0.0484
  3.  0.484
  4.  0.00484

Ans:0.0484


 7. 714 x 31.2 = ?

  1.  222.768
  2.  222768
  3.  2227.68
  4.  22276.8

Ans:22276.8


 8. 4312 x 5417 = ?

  1.  23358104
  2.  23357104
  3.  23348104
  4.  23349104

Ans:23358104


 9. 9512 – ? = 9814 – 4214

  1.  4912
  2.  3715
  3.  3912
  4.  5912

Ans:3912


10. 4000 – 200 x 10 = ?

  1.  38000
  2.  200
  3.  2000
  4.  3800

Ans:2000


 11. 105+ 15 x 15 = ?

  1.  1800
  2.  330
  3.  335
  4.  1850

Ans:330


 12. 220 – 110 ÷ 22 = ?

  1.  5
  2.  50
  3.  210
  4.  215

Ans:215


 13. 41 x 12 + 47 x 13 = ?

  1.  1103
  2.  7007
  3.  1203
  4.  8007

Ans:1103


 14. दोन संख्याची बेरीज 120 आहे. एक संख्या 55 आहे तर दुसरी संख्या कोणती?

  1.  55
  2.  75
  3.  175
  4.  65

Ans:65


 15. एक संख्येला 5 ने गुणले असता उत्तर 60 येते तर ती संख्या कोणती?

  1.  60
  2.  12
  3.  15
  4.  10

Ans:12


 16. एका संख्येला 9 ने भागले असता उत्तर 2 येते तर त्या दोन संख्याचा गुणाकार किती?

  1.  18
  2.  72
  3.  162
  4.  11

Ans:162


 17. एका संख्येला 5 ने गुणले असता उत्तर 50 येते तर त्या संख्याची बेरीज किती?

  1.  55
  2.  10
  3.  50
  4.  15

Ans:15


 18. एका संख्येला 7 ने भागन्याऐवजी 7 ने गुणले तर उत्तर 98 आले तर ती संख्या कोणती?

  1.  15
  2.  2
  3.  14
  4.  49

Ans:14


 19. एका संख्येला ए4 ने गुणण्याऐवजी 4 ने भागले तर उत्तर 4 आले तर ती संख्या कोणती?

  1.  8
  2.  4
  3.  64
  4.  16

Ans:16


 20. एका संख्येला 6 ने भागण्याऐवजी 6 ने गुणले तर उत्तर 216 आले तर खरे उत्तर काय असेल?

  1.  6
  2.  36
  3.  12
  4.  216 

Ans: 6

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.

MPSC World