Complete Guidance For MPSC Exams, Current Affairs, Rajyaseva, PSI, STI Exams, Job Alerts 2020

Police Bharti Question Set 25

Police Bharti Question Set 25

1. ‘भारतीय असंतोषाचे जनक’ कोणास म्हटले जाते?

  1.  अरविंद घोष
  2.  लाला लजपतराय
  3.  लोकमान्य टिळक
  4.  बिपिनचंद्र पाल

उत्तर: लोकमान्य टिळक


 2. ‘अभिनव भारत’ ही संघटना कोणी स्थापन केली होती?

  1.  भगतसिंग
  2.  चंद्रशेखर आझाद
  3.  वि.दा. सावरकर
  4.  सचिन्द्रनाथ संन्याल

उत्तर:वि.दा. सावरकर


 3. भारतीय राज्यघटनेच्या मसुदा समितीचे अध्यक्ष कोण होते?

  1.  राजेंद्र प्रसाद
  2.  पंडित नेहरू
  3.  एच.जी. मुखर्जी
  4.  डॉ. आंबेडकर

उत्तर:डॉ. आंबेडकर


 4. संसदीय लोकशाही भारतीय राज्यघटनेने कोणत्या देशाकडून स्वीकारली आहे?

  1.  इंग्लंड
  2.  कॅनडा
  3.  अमेरिका
  4.  जर्मनी

उत्तर:इंग्लंड


 5. राज्यसभा सदस्याचा कार्यकाल किती वर्षाचा असतो?

  1.  चार
  2.  पाच
  3.  सहा
  4.  दोन

उत्तर:सहा


 6. महाराष्ट्रात लोकसभेच्या किती जागा आहेत?

  1.  44
  2.  42
  3.  50
  4.  48

उत्तर:48


 7. सध्या भारताचे राष्ट्रपती कोण आहेत?

  1.  नरेंद्र मोदी
  2.  प्रणव मुखर्जी
  3.  हमीद अंसारी
  4.  लालकृष्ण आडवाणी

उत्तर:प्रणव मुखर्जी


 8. बायोगॅसमध्ये मुख्य घटक कोणता?

  1.  इथेन
  2.  मिथेन
  3.  नायट्रोजन
  4.  प्रोपेन

उत्तर:मिथेन


 9. शोभेची दारू तयार करण्यासाठी खालीलपैकी कशाचा वापर करतात?

  1.  फॉस्फरस
  2.  सल्फर
  3.  कॉपर
  4.  ग्रफाईट

उत्तर:फॉस्फरस


 10. मानवी मनाचा अभ्यास करणार्‍या शास्त्राला काय म्हणतात?

  1.  क्रिमीनॉलॉजी
  2.  सायकॉलॉजी
  3.  फिजीओलॉजी
  4.  न्यरॉलॉजी

उत्तर:सायकॉलॉजी


 11. रिव्होलवरचा शोध कोणी लावला?

  1.  ऑटोहान
  2.  रिचर्ड गॅटलिग
  3.  सॅमयुअल कोल्ट
  4.  डेनिस पॅपिन

उत्तर:सॅमयुअल कोल्ट


 12. अंतराळात प्रवेश करणारा पहिला भारतीय कोण?

  1.  कल्पना चावला
  2.  राकेश शर्मा
  3.  समीर शर्मा
  4.  नील आर्मस्ट्रॉंग

उत्तर:राकेश शर्मा


 13. बीड जिल्ह्यातील मयुर अभयारण्य कोठे आहे?

  1.  नायगाव
  2.  बीड
  3.  माजलगाव
  4.  नेकनूर

उत्तर:नायगाव


 14. ‘माजलगांव धरण’ कोणत्या नदीवर आहे?

  1.  बिंदुसरा
  2.  कुंडलीका
  3.  मांजरा
  4.  सिंधफणा

उत्तर:बिंदुसरा


 15. बीड जिल्ह्यातील कोणते गांव पूर्वी मोमीनाबाद म्हणून ओळखले जात होते?

  1.  बीड
  2.  धारूर
  3.  अंबाजोगाई
  4.  नेकनूर

उत्तर:अंबाजोगाई


 16. खालीलपैकी वाक्यातील काळ ओळखा?

‘त्याला भुतांची भिती वाटायची’

  1.  पूर्ण भूतकाळ
  2.  साधा भूतकाळ
  3.  अपूर्ण भूतकाळ
  4.  रिती भूतकाळ

उत्तर: अपूर्ण भूतकाळ


17. राधा व रमा या बहिणी आहेत. सरला व विमल याही बहिणी आहेत. सरलाचे वडील हे रमाचे भाऊ आहेत. तर विमल ही राधा हिची कोण?

  1.  मावस बहीण
  2.  पुतणी
  3.  भाची
  4.  आत्या

उत्तर: भाची


18. शिक्षक दिन कोणत्या थोर व्यक्तीच्या जन्मदिवशी साजरा केला जातो?

  1.  डॉ. सर्वपल्ली राधाकृष्णन
  2.  पंडित नेहरू
  3.  सरोजिनी नायडू
  4.  डॉ. राजेंद्र प्रसाद

उत्तर: डॉ. सर्वपल्ली राधाकृष्णन


19. महाराष्ट्रात कुंभमेळा कोणत्या ठिकाणी भरतो?

  1.  नाशिक
  2.  पैठण
  3.  कोल्हापूर
  4.  पंढरपूर

उत्तर:नाशिक


 

20. भारताच्या तिन्ही सेनादलाचे प्रमुख कोण असतात?

  1.  लष्करदल प्रमुख
  2.  पंतप्रधान
  3.  राष्ट्रपती
  4.  संरक्षणमंत्री

उत्तर: राष्ट्रपती

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.

MPSC World