Complete Guidance For MPSC Exams, Current Affairs, Rajyaseva, PSI, STI Exams, Job Alerts 2020

Mahavitaran Exam Question Set 20

Mahavitaran Exam Question Set 20

 अल्टरनेटिंग करंट (भाग2) :

1. थ्री फेज A.C. प्रवाह —– पद्धतीने मोजतात.

  1.  1 अॅम्पीयर मीटर पद्धत
  2.  3 अॅम्पीयर मीटर पद्धत
  3.  वरील पैकी दोन्ही
  4.  वरील पैकी सर्व

उत्तर : 3 अॅम्पीयर मीटर पद्धत


 

2. थ्री तीन फेज पॉवर —– पद्धतीने मोजतात.

  1.  एक वॅट मीटर पद्धत
  2.  तीन वॅट मीटर पद्धत
  3.  तीन वॅट मीटर
  4.  वरीलपैकी नाही

उत्तर : तीन वॅट मीटर


3. फेज सिक्वेन कलरकोड पद्धतीने —– आहे.

  1.  RYB
  2.  ABC
  3.  XYZ
  4.  UVW

उत्तर : RYB


4. RMS किंमत = अॅव्हरेज किंमत x —–

  1.  0.60
  2.  0.707
  3.  0.111
  4.  1.11

उत्तर : 1.11


5. अॅव्हरेज व्हॅल्यु = मॅग्झीमम व्हॅल्यु x —–

  1.  0.707
  2.  7.07
  3.  0.606
  4.  6.06

उत्तर : 0.606


6. RMS व्हॅल्यु = मॅग्झीमम व्हॅल्यु x —–

  1.  0.707
  2.  0.606
  3.  07.07
  4.  06.06

उत्तर : 0.707


7. A.C. दाब व प्रवाहाच्या अंशात्मक —– अंतरास.

  1.  पॉवर फॅक्टर
  2.  फेज फॅक्टर
  3.  फेज डिफरन्स
  4.  RMS डिफरन्स

उत्तर : फेज फॅक्टर


8. इंडक्टन्स —– अक्षराने दाखवतात.

  1.  L
  2.  XL  
  3.  I
  4.  IZ

उत्तर : L


9. कॅपॅसिटीव्ह रिअॅक्टन्स —– या अक्षराने दर्शवतात.

  1.  XC
  2.  XL
  3.  IX
  4.  ZC

उत्तर : XC


10. इंडटीव्ह रिअॅक्टन्स —– अक्षराने दाखवतात.

  1.  XL
  2.  XC
  3.  ZL
  4.  LZ

उत्तर : XL


11. कॅपॅसिटन्स —– अक्षराने दाखवतात.

  1.  X
  2.  C
  3.  I
  4.  यापैकी नाही

उत्तर : C


12. इंडटीव्ह सर्किटचा पॉवर फॅक्टर —– असतो.

  1.  लिडिंग
  2.  लॅगींज
  3.  युनिटी
  4.  यापैकी नाही

उत्तर : लॅगींज


13. कॅपॅसिटीव्ह मंडलाचा पॉवर फॅक्टर —– असतो.

  1.  लिडिंग
  2.  लॅगींज
  3.  युनिटी
  4.  यापैकी नाही

उत्तर : लिडिंग


14. शुद्ध रजिस्टीव्ह मंडलाचा पॉवर फॅक्टर —— असतो.

  1.  लिडिंग
  2.  लॅगींज
  3.  युनिटी
  4.  यापैकी नाही  

उत्तर : युनिटी


15. —— या सूत्राने पॉवर फॅक्टर काढतात.

  1.  R÷Z
  2.  X÷Z
  3.  Y÷Z
  4.  B÷Z

उत्तर : R÷Z


16. दोन पोलचा अल्टरनेट 3000 RPM ने फिरवल्यास फ्रिक्वेंसी —– असते.

  1.  40 Hz
  2.  50 Hz
  3.  60 Hz
  4.  यापैकी नाही

उत्तर : 50 Hz


17. चार पोलचा अल्टरनेट —– वेगाने फिरवल्यास 50 Hz फ्रिक्वेंसी मिळते.

  1.  1000 RPM
  2.  1500 RPM
  3.  2000 RPM
  4.  3000 RPM

उत्तर : 1500 RPM


18. —— पोलचा अल्टरनेट 1000 RPM ने फिरल्यास 50 Hz फ्रिक्वेंसी मिळते.

  1.  दोन
  2.  चार
  3.  सहा
  4.  आठ

उत्तर : सहा


19. अल्टरनेटिंग प्रवाहात —– व्दारे बदल घडवता येते.

  1.  जनरेटर
  2.  अल्टरनेट
  3.  बॅटरी
  4.  ट्रान्सफार्मर

उत्तर : ट्रान्सफार्मर


20. अल्टरनेटिंग प्रवाह —— व्दारे निर्माण करतात.

  1.  जनरेटर
  2.  अल्टरनेट
  3.  बॅटरी
  4.  वरीलपैकी सर्व

उत्तर : अल्टरनेट

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.

MPSC World