Complete Guidance For MPSC Exams, Current Affairs, Rajyaseva, PSI, STI Exams, Job Alerts 2020

RRB Question Set 26

RRB Question Set 26

सांकेतिक भाषा प्रश्नसंच

1. एका सांकेतिक लिपीत IN=914 तर NO=?

  1.  1415
  2.  1425
  3.  1417
  4.  1396

उत्तर : 1415


 

2. जर S=8, आणि WAS=4268 तर IT=?

  1.  187
  2.  180
  3.  920
  4.  821

उत्तर : 187


 

3. जर 1=D, 2=Y, 3=X, 4=P, 5=N, तर 2351432=?

  1.  YZPDPYX
  2.  YXNDPXY
  3.  XYNDPYX
  4.  XYDNPYX

उत्तर : YXNDPXY


 

4. एका सांकेतिक भाषेत NEPAL=48, ENGLAND=57, तर AMERICA=?

  1.  46
  2.  47
  3.  50
  4.  59

उत्तर : 50


 

5. एका सांकेतिक भाषेत NO=56, DE=98 तर DONE=?

  1.  56105
  2.  9856
  3.  9658
  4.  8965

उत्तर : 9658


 

6. जर 538=CHI आणि 247=BXG तर 28547=?

  1.  BIHXG
  2.  BICXG
  3.  BGCDG
  4.  BIDXG

उत्तर : BICXG


 

7. जर एका सांकेतिक भाषेत 3=N, 5=C, 7=E, 9=A, 11=R, 13=Y, तर NEAR=?

  1.  37911
  2.  11973
  3.  79113
  4.  97113

उत्तर : 37911


 

8. एका सांकेतिक लिपीत WETHER=13119753 तर WERE=?

  1.  7357
  2.  57911
  3.  131135
  4.  35115

उत्तर : 131135


 

9. एका सांकेतिक भाषेत BUTTER=256693, WHEAT=78946 तर WATER=?

  1.  74693
  2.  87945
  3.  74693
  4.  79634

उत्तर : 74693


 

10. एका सांकेतिक लिपीत RAT=718, CAG=512 तर CAT=?

  1.  218
  2.  418
  3.  918
  4.  518

उत्तर : 518


 

11. एका सांकेतिक भाषेत DIRECTION हा शब्द 4918532091514 असा लिहिला तर DIRECTOR हा शब्द कसा लिहाल?

  1.  493567318
  2.  491853201518
  3.  4931567418
  4.  4918564715  

उत्तर : 491853201518


 

12. एका सांकेतिक भाषेत EYE=22222 तर EAR=?

  1.  33333
  2.  12121
  3.  22269
  4.  23229

उत्तर : 22269


 

13. जर A,B,C,D, —– Z ही अक्षरे अनुक्रमे 3,5,7,9,11, —– 53 या संख्येनी दर्शविली तर 21, 31 आणि 41 या सांकेतिक अंकांनी कोणता शब्द व्यक्त होईल?

  1.  JOT
  2.  KPU
  3.  JPU
  4.  KOR

उत्तर : JOT


 

14. एका सांकेतिक भाषेत BAD=428, RAT=36240 तर BAT=?

  1.  36440
  2.  4240
  3.  4024
  4.  4024
  5.  24044

उत्तर : 4240


 

15. एका सांकेतिक भाषेत SOME=2016146, तर SYSTEM=?

  1.  19251920513
  2.  20262021614
  3.  202620146
  4.  2120172416

उत्तर : 20262021614


 

16. एका सांकेतिक लिपीत AND=19 तर BUT=?

  1.  52
  2.  40
  3.  43
  4.  45

उत्तर : 43


 

17. एका सांकेतिक लिपीत BOARD=2,3,4,5,6, PEN=128, तर NABARD?

  1.  854361
  2.  316785
  3.  853567
  4.  842456

उत्तर : 842456


 

18. सांकेतिक लिपीत BAD हा शब्द 14 असा लिहिला तर MAD हा शब्द कसा लिहाल?

  1.  16
  2.  36
  3.  45
  4.  60

उत्तर : 36

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.

MPSC World