Complete Guidance For MPSC Exams, Current Affairs, Rajyaseva, PSI, STI Exams, Job Alerts 2020

RRB Question Set 16

RRB Question Set 16

सम संबंध प्रश्नसंच :

वरील संख्या मालिकेतील उदाहरणाचा आधार घेऊन पुढील उदाहरणे सोडवा :

1. 4 : 64 : : 3 : ?

  1.  9
  2.  27
  3.  81
  4.  89

उत्तर : 81


 2. 36 : 216 : : 81 : ?

  1.  512
  2.  542
  3.  632
  4.  729

उत्तर :729


 3. 12 : 35 : : ? : 63

  1.  14
  2.  15
  3.  16
  4.  18

उत्तर :16


 4. 25 : 49 : : 121 : ?

  1.   81
  2.  100
  3.  144
  4.  169

उत्तर :169


 5. 9 : 729 : : 18 : ?

  1.  3285
  2.  4096
  3.  5916
  4.  6561

उत्तर :5916


 6. 5 : 25 : : 10 : ?

  1.  50
  2.  81
  3.  100
  4.  121

उत्तर :100


 7. 100 : 104 : : 125 : ?

  1.  108
  2.  126
  3.  139
  4.  130

उत्तर :130


 8. 40 : 220 : : 85 : ?

  1.  121
  2.  729
  3.  733
  4.  1000

उत्तर :733


 9. 80 : 730 : : 120 : ?

  1.  1326
  2.  1726
  3.  1332
  4.  1672

उत्तर :1332


 10. 56 : 72 : : 132 : ?

  1.  148
  2.  152
  3.  188
  4.  156

उत्तर :156


 11. 3 : 5 : : 7 : ?

  1.  11
  2.  13
  3.  15
  4.  14

उत्तर :11


 12. 25 : 125 : : 49 : ?

  1.  343
  2.  512
  3.  625
  4.  687

उत्तर :343


 13. 2718 : 3829 : : 5832 : ?

  1.  4721
  2.  5941
  3.  6932
  4.  6943

उत्तर :6943


 14. 100 : 121 : : 400 : ?

  1.  399
  2.  421
  3.  441
  4.  401

उत्तर :441


 15. 8 : 20 : : 10 : ?

  1.  16
  2.  24
  3.  25
  4.  27

उत्तर :25


 16. 12 : 36 : : 14 : ?

  1.  46
  2.  47
  3.  48
  4.  49

उत्तर :49


 17. 3 : 23 : : 5 : ?

  1.  25
  2.  45
  3.  54
  4.  56

उत्तर :25


 18. 100 : 25 : : 80 : ?

  1.  15
  2.  20
  3.  22
  4.  30

उत्तर :20


 19. 57 : 75 : : 92 : ?

  1.  29
  2.  36
  3.  69
  4.  96

उत्तर : 29


 20. 6 : 216 : : 7 : ?

  1.  49
  2.  81
  3.  256
  4.  343

उत्तर : 343

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.

MPSC World