Complete Guidance For MPSC Exams, Current Affairs, Rajyaseva, PSI, STI Exams, Job Alerts 2020

Police Bharti Question Set 3

Police Bharti Question Set 3

1. 2011 च्या जनगणनेप्रमाणे भारतातील किती शहरांची लोकसंख्या दहा लाखापेक्षा जास्त आहे?

  1.  52
  2.  53
  3.  54
  4.  55

उत्तर : 53


 

2. राष्ट्रीय अन्न सुरक्षा कायदा 2013 मध्ये खालीलपैकी कोणत्या बाबींचा समावेश नाही?

  1.  तांदूळ
  2.  गहू
  3.  भरड धान्य
  4.  डाळी

उत्तर :डाळी


 

3. जगातील सर्वात जास्त सोन्याचे उत्पादन करणारा देश कोणता?

  1.  चीन
  2.  कुवैत
  3.  भारत
  4.  सौदी अरेबिया

उत्तर :चीन


 

4. शिक्षक दिन कोणत्या दिवशी असतो?

  1.  5 सप्टेंबर
  2.  26 जानेवारी
  3.  26 फ्रेब्रुवारी
  4.  8 मार्च

उत्तर :5 सप्टेंबर


 

5. खालीलपैकी कोणत्या देश सार्कमध्ये नाही?

  1.  पाकिस्तान
  2.  चीन
  3.  श्रीलंका
  4.  अफगाणिस्तान

उत्तर :चीन


 

6. पहिले आशियाई खेळ 1951 मध्ये कुठे आयोजित केले होते?

  1.  बीजिंग
  2.  नवी दिल्ली
  3.  सियोल
  4.  टोकियो

उत्तर :नवी दिल्ली


 

7. 2014 मध्ये मंगळयान कोणत्या ठिकाणावरून सोडण्यात आले?

  1.  हैद्राबाद
  2.  नवी दिल्ली
  3.  बंगळूर
  4.  पोखरण

उत्तर :बंगळूर


 

8. देशातील राष्ट्रीय कृषी प्रदर्शन ‘कृषी वसंत’ 2014 मध्ये कोणत्या शहरात भरले होते?

  1.  पुणे
  2.  अकोला
  3.  नागपूर
  4.  इंदौर

उत्तर :नागपूर


 

9. महाराष्ट्र राज्याची निर्मिती कधी झाली?

  1.  01 नोव्हेंबर 1966
  2.  01 मे 1960
  3.  21 जानेवारी 1972
  4.  16 मे 1975

उत्तर :01 मे 1960


 

10. तेलंगणा हे भारताचे कितवे राज्य आहे?

  1.  28 वे
  2.  29 वे
  3.  30 वे
  4.  27 वे

उत्तर :29 वे


 

11. झारखंड राज्याचे मुख्यमंत्री कोण आहेत?

  1.  तरुण गोगाई
  2.  हेमंत सोनेन
  3.  शिवराजसिंह चौहाण
  4.  पवन चामलिंग

उत्तर :हेमंत सोनेन


 

12. भारताचे परराष्ट्र व्यवहार मंत्री कोण आहेत?

  1.  सुषमा स्वराज
  2.  आनंदीबेन पटेल
  3.  सुजाता सिंह
  4.  सलमान खुर्शीद  

उत्तर :सुषमा स्वराज


 

13. आम आदमी पार्टी यांनी पंजाब मध्ये किती लोकसभेच्या जागा मिळवल्या?

  1.  3
  2.  4
  3.  5
  4.  2

उत्तर :2


 

14. सध्याच्या लोकसभेमध्ये किती महिला खासदार आहेत?

  1.  49
  2.  59
  3.  61
  4.  60

उत्तर :61


 

15. सन 2014 मध्ये निवडण्यात आलेली लोकसभा हा कितवी लोकसभा आहे?

  1.  18 वी
  2.  16 वी
  3.  15 वी
  4.  17 वी

उत्तर :16 वी


 

16. सन 2014 ची लोकसभा निवडणूक किती?

  1.  7 वी
  2.  8 वी
  3.  9 वी
  4.  10 वी

उत्तर :9 वी


 

17. खालीलपैकी कोणत्या खेळाडूस नुकतेच भारतरत्न या पुरस्काराने सन्मानीत करण्यात आले?

  1.  महेंद्रसिंग धोनी
  2.  युवराजसिंग
  3.  बायचुंग भूतिया
  4.  सचिन तेंडुलकर

उत्तर :सचिन तेंडुलकर


 

18. खालीलपैकी कोणती व्यक्ति सध्या भारतीय रिझर्व बँकेची गव्हर्नर आहे?

  1.  डॉ. विमल जालन
  2.  डॉ. सुब्बराव
  3.  डॉ. वाय वेगुणगोपाल रेड्डी
  4.  रघुराम गोविंद राजन

उत्तर :रघुराम गोविंद राजन


 

19. अमजद अली खान हे खालीलपैकी कोणते वाद्य वाजविण्यात पारंगत आहेत?

  1.  सरोद
  2.  तबला
  3.  सारंगी
  4.  बासरी

उत्तर :सरोद


 

20. खालीलपैकी कोण स्टेट बँक ऑफ इंडियाच्या प्रथम महिला मॅनेजिंग डायरेक्टर आहेत?

  1.  इंद्रा नुयी
  2.  चंदा कोचर
  3.  अरुंधती भट्टाचार्य
  4.  शिखा शर्मा

उत्तर :अरुंधती भट्टाचार्य

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.

MPSC World