Complete Guidance For MPSC Exams, Current Affairs, Rajyaseva, PSI, STI Exams, Job Alerts 2020

Police Bharti Question Set 8

Police Bharti Question Set 8

1. औरंगाबाद परीक्षेत्राचे विशेष पोलीस महानिरीक्षक कोण आहेत?

  1.  रितेश कुमार
  2.  अमितेश कुमार
  3.  संजीव जैस्वाल
  4.  राजेंद्र सिंह

उत्तर : अमितेश कुमार


 

2. स्व.गोपीनाथ मुंढे नवीन केंद्र सरकार मध्ये कोणत्या विभागाचे मंत्री होते?

  1.  कृषी
  2.  उद्योग
  3.  ग्रामीण विकास
  4.  ऊर्जा

उत्तर :ग्रामीण विकास


 

3. इलेक्ट्रिक बल्बचा अविष्कार कोणी केला?

  1.  थॉमस एडिसन
  2.  ऑटो हान
  3.  चार्लस बॅबेज
  4.  विल्यम हंट

उत्तर :थॉमस एडिसन


 

4. नाथसागर धरण कोणत्या नदीवर आहे?

  1.  कृष्णा
  2.  गोदावरी
  3.  पैनगंगा
  4.  वैनगंगा

उत्तर :गोदावरी


5. HIV म्हणजे काय?

  1.  Human intodeficiency virus
  2.  High intode inciency virus
  3.  Human immunodeficiency virus
  4.  High immunodeficiency virus

उत्तर :Human immunodeficiency virus


 

6. स्तुनामी (Tsunaami) हा शब्द कोणत्या भाषेतील आहे?

  1.  चीनी
  2.  अमेरिकी
  3.  जपानी
  4.  सिंगापूरी

उत्तर :जपानी


 

7. महाराष्ट्र पोलीसचे घोषवाक्य काय आहे?

  1.  आनंद ब्रम्हेती त्यज्यानात
  2.  सदरक्षणाय खलनिग्रहणाय
  3.  काली सहसरनाम
  4.  परोपकाराय बहंती नद्य:

उत्तर :सदरक्षणाय खलनिग्रहणाय


 

8. ज्ञानपीठ पुरस्कार कोणत्या क्षेत्राशी संबंधित आहे?

  1.  संगीत
  2.  विज्ञान
  3.  क्रीडा
  4.  साहित्य

उत्तर :साहित्य


 

9. महाराष्ट्र दिवस कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

  1.  1 मार्च
  2.  1 एप्रिल
  3.  1 मे
  4.  1 जून

उत्तर :1 मे


 

10. महाराष्ट्रात सर्वात मोठा जिल्हा कोणता?

  1.  औरंगाबाद
  2.  मुंबई
  3.  अहमदनगर
  4.  ठाणे

उत्तर :अहमदनगर


 

11. फेसबुकची स्थापना कोणी केली?

  1.  वॉनेन बफेट
  2.  मार्क झुकरबर्ग
  3.  बील गेटस
  4.  स्टिव्ह जॉब्स

उत्तर :मार्क झुकरबर्ग


 

12. मेरीकॉम कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

  1.  हॉकी
  2.  फुटबॉल
  3.  बॉक्सिंग
  4.  शूटिंग

उत्तर :बॉक्सिंग


13. महाराष्ट्र विधानसभेचे हिवाळी अधिवेशन कोठे होते?

  1.  पुणे
  2.  ठाणे
  3.  नागपूर
  4.  वर्धा

उत्तर :नागपूर


 

14. त्रंबकेश्वर ज्योतीर्लिंग महाराष्ट्रात कोणत्या जिल्ह्यात आहे?

  1.  औरंगाबाद
  2.  अहमदनगर
  3.  नाशिक
  4.  वर्धा

उत्तर :नाशिक


 

15. बिहू लोकनृत्य कोणत्या राज्यात प्रचलीत आहे?

  1.  तामिळनाडू
  2.  आंध्रप्रदेश
  3.  आसाम
  4.  राजस्थान

उत्तर :आसाम


 

16. भारतातील पहिल्या महिला राज्यपाल कोण?

  1.  सुचेता क्रिपलाणी
  2.  सरोजिनी नायडू
  3.  विजयलक्ष्मी पंडित
  4.  मीरा कुमार

उत्तर : सरोजिनी नायडू


 

17. केसरी व मराठा वृत्तपत्र कोणी चालविले होते?

  1.  गो.ग. आगरकर
  2.  विनोबा भावे
  3.  लोकमान्य टिळक
  4.  राजाराम मोहनराय

उत्तर : लोकमान्य टिळक


 

18. वारकरी चळवळीची सुरुवात कोणती केली?

  1.  संत ज्ञानेश्वर
  2.  संत एकनाथ
  3.  चोखामेळा
  4.  तुकडोजी महाराज

उत्तर : संत एकनाथ


 

19. महाराष्ट्रातील सर्वात उंच शिखर कोणते?

  1.  साल्हेर
  2.  कळसुबाई
  3.  ब्रम्हगिरी
  4.  तोरणा

उत्तर : कळसुबाई


 

20. गटाशी जुळणारी सुसंगत पद ओळखा.

चंदिगड, लक्षव्दिप, दिल्ली, ?

  1.  महाराष्ट्र
  2.  मुंबई
  3.  हरियाणा
  4.  दमण व दिव

उत्तर : दमण व दिव

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.

MPSC World