Complete Guidance For MPSC Exams, Current Affairs, Rajyaseva, PSI, STI Exams, Job Alerts 2020

Police Bharti Question Set 7

Police Bharti Question Set 7

1. एका सांकेतिक भाषेत 51=4,63=3,99=?

  1.  1
  2.  3
  3.  0
  4.  2

उत्तर : 0


 

2. जर FREEDOM म्हणजे 4533678, THEME म्हणजे 12383 तर MOTHER म्हणजे?

  1.  873512
  2.  871235
  3.  871253
  4.  871532

उत्तर :871235


 

3. रोहिणीला पाच काकू आहेत. तिचे काका शिक्षणाधिकारी आहेत, तर शिक्षणाधिकारी यांना किती भाऊ आहेत.

  1.  6
  2.  5
  3.  4
  4.  3

उत्तर :5


 

4. 50 मीटर लांबीच्या कपडातून रोज 5 मीटर कापड विकले जात असेल तर ते कापड पुर्ण कापायला किती दिवस लागतील?

  1.  10
  2.  9
  3.  11
  4.  12

उत्तर :9


 

5. 4 क्रमवार सम संख्यांची बेरीज 60 तर त्यापैकी सर्वात लहान संख्या कोणती?

  1.  10
  2.  20
  3.  14
  4.  12

उत्तर :12


 

6. देहुला आळंदी, आळंदी ला नेवासे, नेवासेला त्रंबकेश्वर आणि त्रंबकेश्वरला नाशिक म्हटले तर ज्ञानेश्वरांची समाधी कोठे आहे?

  1.  त्रंबकेश्वर
  2.  नेवासे
  3.  देहु
  4.  आळंदी

उत्तर :नेवासे


7. गिरीश शिरिशच्या उजवीकडे बसला आहे. शिरीश विवेकच्या डावीकडे बसला आहे, विनोद शिरिशचा डावीकडे बसला आहे. सर्वात डावीकडे कोण बसला आहे?

  1.  गिरीश
  2.  शिरीश
  3.  विवेक
  4.  विनोद

उत्तर :विनोद


 

8. एका दोरीला 55 पताका लावल्या आहेत. मधल्या पताक्याचा क्रमांक कितवा?

  1.  26
  2.  27
  3.  28
  4.  29

उत्तर :28


 

9. शिला माधुरी ला म्हणाली ‘तु माझ्या भावाच्या आईची बहीण आहेस’ तर ती बहीण शिलाची कोण?

  1.  आजी
  2.  आई
  3.  मावशी
  4.  मुलगी

उत्तर :मावशी


 

10. a हा b पेक्षा उंच, m हा a पेक्षा उंच, g हा m पेक्षा उंच, y हा सर्वात उंच आहे. उंचीचे तुलनेत मध्यस्थानी कोण असेल?

  1.  m
  2.  g
  3.  a
  4.  b

उत्तर :m


 

11. आज 4 ऑगस्ट रोजी बुधवार आहे. आजपासून 3 महिन्यानंतर येणारा बुधवार किती तारखेला होईल.

  1.  10 नोव्हेंबर
  2.  8 नोव्हेंबर
  3.  4 नोव्हेंबर
  4.  6 नोव्हेंबर

उत्तर :10 नोव्हेंबर


 

12. ऑक्टोबर च्या 1 तारखेला रविवार होता. तर त्या महिन्यात किती रविवार येतील?

  1.  4
  2.  3
  3.  6
  4.  5

उत्तर :5


 

13. घडयाळयात 07.30 वाजले आहेत जर मिनीट काटा दक्षिण दिशा दाखवत असेल तर तास काटा कोणती दिशा दाखवेल ?

  1.  ईशान्य
  2.  आग्नेय
  3.  नैऋत्य
  4.  वायव्य

उत्तर :नैऋत्य


 

14. 5 व 3 हे अंक एकएकदाच वापरुन तयार होणार्‍या लहान व मोठ्या संख्येतील फरक किती?

  1.  53
  2.  35
  3.  48
  4.  18

उत्तर :18


 

15. नव्वद मधून नऊ किती वेळा वजा करता येईल?

  1.  0
  2.  1
  3.  9
  4.  10

उत्तर :10


 

16. A,B,C,D,E,F हे घटिवत दिशेने वर्तुळावर बसले. समोरासमोर बसलेल्यांनी आपआपल्या परस्परात जागा बदलल्या तर खालीलपैकी कोणती जोडी एकमेकांच्या शेजारी असेल?

  1.  B,F
  2.  E,A
  3.  A,F
  4.  C,F    

उत्तर :C,F   


 

17. विश्व पर्यावरण दिवस कोणत्या दिवशी साजरा केल जातो?

  1.  5 जून
  2.  14 फेब्रुवारी
  3.  14 नोव्हेंबर
  4.  5 ऑगस्ट

उत्तर :5 जून


 

18. फुटबॉल विश्वचषक फिफा 2014 कोठे खेळला जात आहे?

  1.  रूस
  2.  ब्राझील
  3.  अर्जेटीना
  4.  मेक्सिको

उत्तर :ब्राझील


19. महाराष्ट्राच्या राज्यापालाचे नाव काय?

  1.  जॉर्ज फर्नांडिस
  2.  आर.एस. गवई
  3.  डी.वाय. पाटील
  4.  के. शंकरनारायणन

उत्तर :के. शंकरनारायणन


 

20. जागतिक व्यापार संघटना (W.T.O.) 2013 ची परिषद कोणत्या ठिकाणी पार पडली?

  1.  डर्बन
  2.  बाली
  3.  मॉस्को
  4.  लंडन

उत्तर :बाली

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.

MPSC World