Complete Guidance For MPSC Exams, Current Affairs, Rajyaseva, PSI, STI Exams, Job Alerts 2020

Police Bharti Question Set 21

Police Bharti Question Set 21

1. भारतीय घटनेतील कोणत्या कलमान्वये जम्मू-काश्मीर या घटक राज्यास खास दर्जा देण्यात आला आहे?

  1.  368
  2.  370
  3.  270
  4.  यापैकी नाही

उत्तर : 370


 

2. महाराष्ट्राच्या विधानपरिषदेतील सदस्यसंख्या किती आहे?

  1.  288
  2.  78
  3.  188
  4.  278

उत्तर :78


 

3. भारताच्या घटना समितीचे अध्यक्ष कोण होते?

  1.  डॉ. बाबासाहेब आंबेडकर
  2.  डॉ. राजेंद्रप्रसाद
  3.  पंडित जवाहरलाल नेहरू
  4.  मदनमोहन मालविय

उत्तर :डॉ. राजेंद्रप्रसाद


 

4. पोलीस पाटलास सध्या खालीलप्रमाणे किती मासिक वेतन मिळते?

  1.  2000/-
  2.  4000/-
  3.  5000/-
  4.  3000/-

उत्तर :3000/-


 

5. खालीलपैकी कोणत्या शब्द संगणकाशी संबंधित नाही?

  1.  डेस्कटॉप
  2.  माऊस
  3.  सेल्फी
  4.  कि-बोर्ड

उत्तर :सेल्फी


 

6. खालीलपैकी कोणते पद केवळ पदोन्नतीनेच भरले जाते?

  1.  पोलीस उपनिरीक्षक
  2.  सहा. पोलीस निरीक्षक
  3.  पोलीस उपअधीक्षक
  4.  सहा. पोलीस आयुक्त

उत्तर :सहा. पोलीस निरीक्षक


 

7. मुंबई लोहमार्ग आयुक्तालयासह महाराष्ट्रात एकूण किती पोलीस आयुक्तालये आहेत?

  1.  दहा
  2.  बारा
  3.  अकरा
  4.  सात

उत्तर :दहा


 

8. ‘वंदे मातरम’ हे गीत-यांच्या ‘आनंदमठ’ या कादंबरीतून घेण्यात आले आहे?

  1.  रविंद्रनाथ टागोर
  2.  बंकिमचंद्र चटर्जी
  3.  शरदचंद्र
  4.  महम्मद इक्बाल

उत्तर :बंकिमचंद्र चटर्जी


 

9. 1905 मध्ये इंग्रजांनी बंगालची फाळणी केली, या फाळणीस कोण जबाबदार होते?

  1.  लॉर्ड कर्झन
  2.  जनरल डायर
  3.  लॉर्ड रिपन
  4.  लॉर्ड डलहौसी

उत्तर :लॉर्ड कर्झन


 

10. कोणत्या वर्षी गोवा पोर्तुगीजांच्या ताब्यातून मुक्त करण्यात आला?

  1.  1961
  2.  1947
  3.  1951
  4.  1971

उत्तर :1961


 

11. कोणत्या मराठी संताची पंजाबमध्ये अनेक देवळे आहेत/

  1.  रामदास
  2.  एकनाथ
  3.  ज्ञानेश्वर
  4.  नामदेव

उत्तर :नामदेव


 

12. ग्रामगीता कोणी लिहिली?

  1.  तुकडोजी महाराज
  2.  संत तुकाराम महाराज
  3.  संत गाडगे महाराज
  4.  संत ज्ञानेश्वर

उत्तर :तुकडोजी महाराज


 

13. खालीलपैकी कोणते थंड हवेचे ठिकाण महाराष्ट्रात नाही?

  1.  चिखलदरा
  2.  पचगणी
  3.  पंचमढी
  4.  महाबळेश्वर

उत्तर :पंचमढी


 

14. महाराष्ट्राचा सर्वात नविन जिल्हा कोणता?

  1.  खारघर
  2.  पालघर
  3.  नवघर
  4.  यापैकी नाही

उत्तर :पालघर


 

15. खालीलपैकी कोणती जागा अकोला शहरात नाही?

  1.  राजराजेश्वर मंदिर
  2.  सुंदराबाई खांडेलवाल टावर
  3.  बाबूजी देशमुख वाचनालय
  4.  रेणुका माता मंदिर

उत्तर :रेणुका माता मंदिर


 

16. ‘वत्सगुल्म’ चे नविन नाव काय आहे?

  1.  बार्शिटाकळी
  2.  वाशिम
  3.  बाळापूर
  4.  बोरगांव

उत्तर :वाशिम


 

17. 1,2,3 हे अंक प्रत्येक संख्येत एकदाच वापरुन जास्तीत जास्त किती तीन अंकी संख्या तयार होतील?

  1.  3
  2.  5  
  3.  15
  4.  6

उत्तर :3


 

18. रोमन अंकात 17 कसे लिहाल?

  1.  VIIX
  2.  XVII
  3.  XIV
  4.  XVII

उत्तर :XVII


 

19. 1 ते 100 पर्यंत संख्येत 2 अंक किती वेळा येतो?

  1.  20
  2.  21
  3.  19
  4.  18

उत्तर :20


 

20. 8×0.08×0.008=?

  1.  0.512
  2.  0.00512
  3.  512
  4.  0.0512

उत्तर :0.00512

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.

MPSC World