Complete Guidance For MPSC Exams, Current Affairs, Rajyaseva, PSI, STI Exams, Job Alerts 2020

Police Bharti Question Set 18

Police Bharti Question Set 18

1. ‘आणि’ या शब्दाची जात सांगा.

  1.  शब्दयोगी अव्यय
  2.  क्रियापद
  3.  उभयान्वयी अव्यय
  4.  नाम

उत्तर : उभयान्वयी अव्यय


 2. ‘हिरवीगार’ या शाब्दाची जात कोणती ते ओळखा?

  1.  नाम
  2.  विशेषण
  3.  क्रिया विशेषण
  4.  शब्दयोगी अव्यय

उत्तर :विशेषण


 3. FIFA फुटबॉल वर्ल्डकप 2014 चे सामने कोणत्या देशात झाले आहेत?

  1.  स्पेन
  2.  कोलंबिया
  3.  मेक्सिको
  4.  ब्राझील

उत्तर :ब्राझील


 4. सन 2013 च्या भारतरत्न पुरस्कार कोणत्या जगप्रसिद्ध खेळाडूस देण्यात आल आहे?

  1.  मिल्खा सिंग
  2.  सचिन तेंडुलकर
  3.  मेजर ध्यानचंद
  4.  धनराज पिल्ले

उत्तर :सचिन तेंडुलकर


 5. सातव्या वेतन आयोगाचे अध्यक्ष खालीलपैकी कोण आहेत?

  1.  अशोककुमार माथुर
  2.  बी.एन. श्रीकृष्ण
  3.  नरेंद्र मोदी
  4.  मनमोहनसिंग

उत्तर :अशोककुमार माथुर


 6. —– मतदारसंघातून आनंदराव अडसूळ हा 2014 च्या लोकसभेत निवडून आले आहेत.

  1.  बुलढाणा
  2.  यवतमाळ
  3.  अमरावती
  4.  उस्मानाबाद

उत्तर :अमरावती


 7. भारतातील 29 वे राज्य म्हणून —– राज्याची निर्मिती करण्यात आली आहे.

  1.  झारखंड
  2.  सौराष्ट्र
  3.  तेलंगणा
  4.  हैदराबाद

उत्तर :तेलंगणा


8. दिल्लीच्या मुख्यमंत्री पदावरून खालीलपैकी सन 2014 मध्ये राजीनामा कोणी दिला होता?

  1.  अण्णा हजारे
  2.  किरण बेदी
  3.  अरविंद केजरीवाल
  4.  पृथ्वीराज चव्हाण

उत्तर :अरविंद केजरीवाल


 9. 13 व्या विधानसभेत भाजपला किती जागा मिळाल्या?

  1.  112
  2.  122
  3.  126
  4.  130

उत्तर :122


 10. ऑस्ट्रेलियन ओपन 2014 महिला एकेरी स्पर्धेमधील विजेता खेळाडू कोण ?

  1.  मरिया शारापोवा
  2.  लि.ना.
  3.  विरा ज्वोनारेवा
  4.  सेरेना विल्यम्स

उत्तर :लि.ना.


 11. भारतीय सैन्यदलातील ‘तेजस’ काय आहे?

  1.  रणगाडा
  2.  युद्धनौका
  3.  विमान
  4.  क्षेपणास्त्र

उत्तर :विमान


 12. जगात भ्रमणध्वनी मध्ये (मोबाईल) सर्वाधिक वापरली जाणारी प्राणालि कोणती?

  1.  अँड्रोईड
  2.  व्हाट्सअप
  3.  फेसबुक
  4.  गुगल

उत्तर :अँड्रोईड


 13. महाराष्ट्र शासन व्यसनमुक्तीचे ब्रॅंड अंबेसिटर कोण आहे?

  1.  मकरंद अनासपूरे
  2.  अमिताभ बच्चन
  3.  सिद्धार्थ जाधव
  4.  अमीर खान

उत्तर :सिद्धार्थ जाधव


 14. सन 2015 मध्ये कुंभमेळा कोणत्या ठिकाणी भरला ?

  1.  नाशिक
  2.  अलाहाबाद
  3.  उज्जेन
  4.  यापैकी नाही

उत्तर :नाशिक


 15. ——- एअरलाईन्स चे MH-370 हे विमान बेपत्ता झाले आहे.

  1.  चीन
  2.  मलेशियन
  3.  इंडोनेशियन
  4.  द. कोरियन

उत्तर :मलेशियन


 16. नेदरलँड मध्ये झालेली 2014 पुरुष विश्वकप हॉकी स्पर्धा कोणी जिंकली ?

  1.  ऑस्ट्रेलिया
  2.  नेदरलँड
  3.  अर्जेंटीना
  4.  इंग्लंड

उत्तर :ऑस्ट्रेलिया


 17. नुकतेच भारतीय नौदलात —– विमानवाहू युद्धनौकेचे हस्तांतरण झाले आहे.

  1.  विक्रमादित्य
  2.  विक्रांत
  3.  अरीहत
  4.  सागरिका

उत्तर :विक्रमादित्य


 18. भारतातील पहिली मोनोरेल कोणत्या शहरात धावली?

  1.  मुंबई
  2.  अहमदाबाद
  3.  दिल्ली
  4.  हैदराबाद

उत्तर :मुंबई


 19. देशात सर्वात जास्त कोणत्या राज्यात महिला आमदार आहेत?

  1.  महाराष्ट्र
  2.  तामिळनाडू
  3.  पश्चिम बंगाल
  4.  उत्तरप्रदेश

उत्तर :पश्चिम बंगाल


 20. 15 व्या लोकसभेत महाराष्ट्रातून किती महिला खासदार निवडून गेल्या आहेत?

  1.  5
  2.  6
  3.  7
  4.  9

उत्तर : 6

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.

MPSC World