Complete Guidance For MPSC Exams, Current Affairs, Rajyaseva, PSI, STI Exams, Job Alerts 2020

Police Bharti Question Set 12

Police Bharti Question Set 12

1. 15 मजूर एक इमारत बांधण्यास 24 दिवस घेतात. 8 मजूरांना तीच इमारत बांधण्यास किती दिवस लागतील?

  1.  30
  2.  45
  3.  40
  4.  35

उत्तर : 45


2. अहमदनगर जिल्ह्यात एकूण किती तालुके आहेत?

  1.  14
  2.  15
  3.  16
  4.  17

उत्तर :15


 

3. महाराष्ट्राचे एकूण भौगोलिक क्षेत्रफळ किती चौरस किलोमिटर आहे?

  1.  2,07,713
  2.  4,07,713
  3.  3,07,713
  4.  5,07,713

उत्तर :3,07,713


 

4. वडिलांचे वय मुलाच्या वयाच्या दुप्पट असून त्यांच्या वयाची बेरीज 48 आहे. तर मुलाचे आणखी चार वर्षांनी वय किती असेल?

  1.  16
  2.  32
  3.  20
  4.  24

उत्तर :20


 

5. पुढील अंक मालिकेतील चुकीची संख्या शोधा.

10,15,21,27,36

  1.  15
  2.  21
  3.  27
  4.  36

उत्तर :27


 

6. सुनीता ही आनंदची पत्नी व स्वराजची बहीण आहे. रामदास हे स्वराज्य चे वडील आहेत. तर रामदास हे आनंदचे कोण?

  1.  काका
  2.  मामा
  3.  सासरे
  4.  आजोबा

उत्तर :सासरे


 

7. पुढील शब्द समुहातील विसंगत शब्द ओळखा.

  1.  शाई
  2.  पेन
  3.  पेन्सिल
  4.  ब्रश

उत्तर :शाई


 

8. तीन भावांच्या 10 वर्षांपूर्वीच्या वयाची बेरीज 60 वर्षे होती. तर 20 वर्षांनंतर त्याच्या वयांची बेरीज किती होईल?

  1.  80
  2.  90
  3.  120
  4.  150

उत्तर :150


 

9. खालील मालिका पूर्ण करा.

aabba, abbaa, bbaaa, —–

  1.  baaab
  2.  abbab
  3.  ababa
  4.  abaab
  5. उत्तर :baaab

    10. पूर्ण करा.

रात्र : दिवस :: ? : आनंद

  1.  अंधार
  2.  विश्रांती
  3.  हास्य
  4.  दु:ख

उत्तर :दु:ख


 

11. रिक्त जागा भरा.

2,—–,3,27,4,64

  1.  6
  2.  4
  3.  8
  4.  16

उत्तर :8


 

12. जर आग्नेय दिशा उत्तर झाली व ईशान्येला पश्चिम आली तर या प्रमाणेच पश्चिमेचे काय होईल?

  1.  ईशान्य
  2.  आग्नेय
  3.  नैऋत्य
  4.  वायव्य

उत्तर :आग्नेय


 

13. जर AT=20, BAT=40 तर CAT=?

  1.  40
  2.  80
  3.  60
  4.  600

उत्तर :60


 

14. विसंगत घटक ओळखा.

  1.  पृथ्वी
  2.  विश्व
  3.  जग
  4.  लोक

उत्तर :लोक


 

15. जी-20 ची 2014 ची शिखर परिषद कोठे पार पडली?

  1.  द.आफ्रिका
  2.  ऑस्ट्रेलिया
  3.  अमेरिका
  4.  इंग्लंड

उत्तर :ऑस्ट्रेलिया


 

16. —– हे सर्वोच्च शिखर अहमदनगर जिल्ह्यात आहे.

  1.  कळसूबाई
  2.  दोडाबेटटा
  3.  निलगिरी
  4.  एवरेस्ट

उत्तर :कळसूबाई


 

17. महाराष्ट्र पोलीस दलाचे पोलीस महासंचालक सध्या —– हे आहेत.

  1.  राजीव दयाळ
  2.  संजिव दयाळ
  3.  शंकर दयाळ
  4.  राकेश मारिया

उत्तर :संजिव दयाळ


 

18. अहमदनगर येथील भुईकोट किल्ल्यामध्ये तुरुंगवासात असताना ‘डिस्कवरी ऑफ इंडिया’ हा ग्रंथ कोणी लिहिला?

  1.  लोकमान्य टिळक
  2.  महात्मा गांधी
  3.  पंडित नेहरू
  4.  गोपाळकृष्ण गोखले

उत्तर :पंडित नेहरू


 

19. डॉ. बाबासाहेब आंबेडकरांनी कोणत्या दिवशी बौद्ध धर्माचा स्विकार केला.

  1.  14 ऑक्टो. 1957
  2.  14 ऑक्टो. 1955
  3.  14 ऑक्टो. 1956
  4.  14 ऑक्टो. 1950

उत्तर :14 ऑक्टो. 1956


 

20. शेकडा 7 3/4 म्हणजे किती?

  1.  0.00775
  2.  0.0775
  3.  0.775
  4.  7.75

उत्तर : 0.0775

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.

MPSC World