Complete Guidance For MPSC Exams, Current Affairs, Rajyaseva, PSI, STI Exams, Job Alerts 2020

Police Bharti Question Set 11

Police Bharti Question Set 11

1. एका शेतात काही गायी व काही गुराखी आहेत. गायी आणि गुराखी यांच्या पायांची एकूण संख्या 98 आहे व डोक्यांची संख्या 26 आहे. तर त्या ठिकाणी गायी व गुराखी किती आहेत?

  1.  24,2
  2.  20,6
  3.  23,3
  4.  27,1

उत्तर : 23,3


 

2. एका वर्गात मुलींची संख्या मुलांच्या संख्येच्या तिप्पट आहे तर खालीलपैकी कोणती संख्या त्या वर्गातील एकूण पट दर्शविणार नाही.

  1.  36
  2.  35
  3.  40
  4.  128

उत्तर : 35


3. जनावरांच्या एका कळपात 24 सोडून सर्व गायी, 30 सोडून सर्व म्हशी व उर्वरित बकर्‍या आहेत. त्या कळपात एकूण 34 गुरे असतील तर बकर्‍या किती?

  1.  34
  2.  12
  3.  20
  4.  44

उत्तर : 20


4. दुपारी 1:00 ते संध्याकाळी 5:00 वाजेपर्यंत मिनिटकाटा कितीवेळा तासकाट्याला ओलांडून पुढे जाईल?

  1.  3
  2.  4
  3.  5
  4.  6

उत्तर : 4


5. सूर्यापासून येणारे अतिनिल किरण (अल्ट्रा व्होयोलेट) वातावरणाच्या कोणत्या थरात शोषले जाते?

  1.  तपांबर
  2.  आयनांबर
  3.  ओझोन
  4.  वाह्यावरण

उत्तर : तपांबर


6. समानार्थी शब्द ओळखा. पारंगत

  1.  हुशार
  2.  निपुण  
  3.  बुद्धिमान
  4.  बुद्धिमत्ता

उत्तर : निपुण 


7. ‘इकडे आड तिकडे विहीर’, ‘आई जेवू घालेना बाप भिक मागू देईना’ या म्हणीचा भाव ओळखा.

  1.  परिस्थितीने गांजणे
  2.  सर्वत्र फायदा
  3.  पर्वा नसणे
  4.  दोन्हीकडे कोंडमारा

उत्तर : दोन्हीकडे कोंडमारा


8. हरिणासारखे डोळेअसलेली

  1.  मिनाक्षी
  2.  मृगनयना
  3.  कमलनयनी
  4.  कमलाक्षी

उत्तर : मृगनयना


 

9. सामासिक शब्द ओळखा (व्दंव्द)

  1.  प्रतिक्षण
  2.  वनभोजन
  3.  कमलनयनी
  4.  कमलाक्षी

उत्तर : वनभोजन


10. झुंबड या शब्दाला समानार्थी शब्द ओळखा.

  1.  सांज
  2.  गर्दी
  3.  दंगल
  4.  उसळी

उत्तर : गर्दी


11. 6+66+666+6666=?  

  1.  7402
  2.  7407
  3.  7404
  4.  7480

उत्तर : 7404


12. एका आयताची लांबी 6 मीटर व उंची 4 मीटर आहे तर त्या आयताचे क्षेत्रफळ किती?

  1.  24 चौ.मी.
  2.  48 चौ.मी.
  3.  52 चौ.मी.
  4.  58 चौ.मी.

उत्तर : 24 चौ.मी.


13. 5324×7+5235×3-5342×2=?

  1.  41289
  2.  42299
  3.  42298
  4.  42289

उत्तर : 42289


14. 1450 चा 3% किती?

  1.  140
  2.  435
  3.  45.4
  4.  43.5

उत्तर : 43.5


15. एका सतरंजीची छापील किंमत 650 रु. आहे. दुकानदार छापील किंमतीवर शेकडा 8 सूट देतो, तर त्या सतरंजीची विक्री किंमत किती?

  1.  642
  2.  500
  3.  598
  4.  600

उत्तर : 598


16. 3/8+8/3=?

  1.  11/24
  2.  11/11
  3.  73/12
  4.  73/24

उत्तर : 73/24


17. कोणत्या ठिकाणी संत ज्ञानेश्वरांनी ज्ञानेश्वरी सांगितली?

  1.  नेवासे  
  2.  आपेगाव
  3.  आळंदी
  4.  देहू

उत्तर : नेवासे 


18. (4X/5)+11=43 तर X ची किंमत किती?

  1.  525
  2.  420
  3.  310
  4.  430

उत्तर : 525


19. एका दुकानदाराने शेकडा 6% कमिशन घेवून 3200 चा माल विकला तर त्याला किती रुपये कमिशन मिळाले असेल?

  1.  192
  2.  194
  3.  182
  4.  184

उत्तर : 192


20. एका संख्येची 6 पट आणि 9 पट यामध्ये 27 चा फरक आहे तर ती संख्या कोणती?

  1.  2
  2.  11
  3.  9
  4.  5

उत्तर : 9

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.

MPSC World