Articles

STI Pre Exam Question Set 8

Category: STI Bharti Published on 30 April 2016
Written by Shital Burkule Hits: 2075

STI Pre Exam Question Set  8

1. 4, 44, 444, ..... या संख्यामालिकेतील पहिल्या नऊ संख्या घेऊन त्यांची बेरीज केली असता त्या बेरजेतील दशक स्थानाचा अंक कोणता असेल?

  1.  7
  2.  8
  3.  9
  4.  5

उत्तर : 5


2. 50 पैसे व 1 यांची नाणी, प्रत्येकी 3:2 या प्रमाणात घेतल्यास 140 रुपयास 50 पैशांची किती नाणी येतील?

  1.  120
  2.  80
  3.  140
  4.  100

उत्तर : 120


3. तेलाच्या 10 लीटर डब्याची किंमत 1000 आहे. त्यावर 25% तेल फुकट मिळाल्यास तेलाची किंमत प्रति लीटर किती होईल?

  1.  70
  2.  75
  3.  80
  4.  85

उत्तर : 80


4. दोन भावांच्या वयांची बेरीज 36 वर्षे आहे. जर, त्यांच्या वयातील अंतर 10 वर्षे असेल, तर त्यांची वाये काढा.

  1.  23,13
  2.  32,22
  3.  42,32
  4.  22,12

उत्तर : 23,13


5. 2100 चे 16% = ------?

  1.  363
  2.  336
  3.  633
  4.  900

उत्तर : 336


6. दोन संख्यांची बेरीज 146 असून त्यांच्यातील फरक 18 आहे, तर त्या संख्या ------ आहेत.

  1.  82 आणि 64
  2.  100 आणि 46
  3.  20 आणि 38
  4.  82 आणि 100

उत्तर : 82 आणि 64


7. घड्याळ्यात 11:20 वाजले असताना तास काटा व मिनिट काटा यामध्ये होणारा कोण अचूक ------- मापाचा असेल.

  1.  135°
  2.  140°
  3.  145°
  4.  130°

उत्तर : 140°


8. 12.3456-6.23-5.0045=?

  1.  6.1156
  2.  7.3411
  3.  1.1111
  4.  2.2222

उत्तर : 1.1111


9. 5 किमतीच्या लॉटरीच्या तिकीटांच्या गठ्यात PB 95219 पासून PB 95274 पर्यंतच्या क्रमांकांची तिकिटे आहेत, तर त्यांची एकूण किंमत किती?

  1.  275
  2.  285
  3.  265
  4.  280

उत्तर : 280


10. क्रमाने येणार्‍या दोन धन विषम संख्यांचा गुणाकार 255 असेल, तर त्या संख्या कोणत्या?

  1.  14,17
  2.  16,17
  3.  19,16
  4.  18,15

उत्तर : 14,17


11. राज अंजुने एक जुनी कार 60,000 ला घेतली. एक वर्षांनंतर त्याने ती 45,000 ला विकली, तर शेकडा तोटा किती?

  1.  15
  2.  20
  3.  30
  4.  25

उत्तर : 25


12. ------- रक्त गोठण्याची क्रिया सुरू करण्याचे कार्य करतात.

  1.  श्वेत रक्तकणिका
  2.  लसीका
  3.  लोहित रक्तकणिका
  4.  रक्तपट्टीका

उत्तर : रक्तपट्टीका


13. स्पायरोगायराचे प्रजानन खालीलपैकी ------ पद्धतीने होते.

  1.  शाकिय
  2.  लैंगिक
  3.  शाकिय आणि लैंगिक
  4.  शाकिय ही नाही किंवा लैंगिक ही नाही

उत्तर : शाकिय ही नाही किंवा लैंगिक ही नाही


14. जैव वायुमध्ये 60% प्रमाण ----- वायूचे असते.

  1.  हायड्रोजन
  2.  ऑक्सीजन
  3.  मिथेन
  4.  कार्बन डाय-ऑक्साइड

उत्तर : मिथेन


15. गोगलगाय ----- या संघात मोडते.

  1.  मोलुस्का
  2.  आर्थोपोडा
  3.  इकायनोडमार्ट
  4.  नेमॅटोडा

उत्तर : मोलुस्का


16. संतृप्त हायड्रोनकार्बनमधील दोन कार्बन अणूंमध्ये ----- असतो.

  1.  एकेरी बंध
  2.  दुहेरी बंध
  3.  तिहेरी बंध
  4.  यापैकी नाही

उत्तर : एकेरी बंध


17. ----- हा सूर्याच्या सगळ्यात जवळ आणि आपल्या सूर्यमालेतील सगळ्यात लहान ग्रह आहे.

  1.  शुक्र
  2.  बुध
  3.  मंगळ
  4.  पृथ्वी

उत्तर : बुध


18. पेशीमधील ----- ना पेशींचे ऊर्जा केंद्र म्हणतात.

  1.  हरितलवक
  2.  तंतुकणिका
  3.  रायबोझोम्स
  4.  लयकारिका

उत्तर : तंतुकणिका


19. एल.पी.जी. मध्ये ----- हे घटक असतात.

  1.  मिथेन आणि इथेन
  2.  मिथेन आणि ब्युटेन
  3.  ब्युटेन आणि आयसोब्युटेन
  4.  हायड्रोजन आणि मिथेन

उत्तर : ब्युटेन आणि आयसोब्युटेन


20. पूर्ण अष्टक असलेले मूलद्रव्य ----- हे आहे.

  1.  Mg
  2.  Na
  3.  Ne
  4.  He

उत्तर : Ne

माहिती मिळवा ईमेल वर

Study Material आणि नवीन नौकर्‍यांची माहिती मिळविण्यासाठी खालील माहिती भरा.

Login Box

Or sign in with your account on:

Not a member yet? Register

Like Our Facebook Page

Latest Users

  • karhale
  • Balkrshna
  • Sonali tekawade
  • pratapvgaikwad
  • hraundal9191