Complete Guidance For MPSC Exams, Current Affairs, Rajyaseva, PSI, STI Exams, Job Alerts 2019

STI Pre Exam Question Set 31

STI Pre Exam Question Set 31


1. डॉ. नरेंद्र दाभोळकरांनी कोणता ग्रंथ लिहिला नाही?

  1.  भ्रम आणि निराश
  2.  अंधश्रद्धा विनाशाय
  3.  मती भानामती
  4.  पुरोगामी विचार

उत्तर : पुरोगामी विचार


2. जगातील सर्वात वेगवान सुपरकॉम्प्युटर ‘Tianhe-2’ हा —— या देशाने बनविला आहे.

  1.  अमेरिका
  2.  चीन
  3.  जपान
  4.  जर्मनी

उत्तर : चीन


3. खालीलपैकी कोणती भाषा भारताची अधिकृत भाषा नाही?

  1.  मराठी
  2.  सिंधी
  3.  मारवाडी
  4.  संथाली

उत्तर : मारवाडी


4. एका पेक्षा अधिक वेगवेगळ्या कालावधीकरता कोण महाराष्ट्राचे मुख्यमंत्री राहिलेले नाहीत?

  1.  श्री. शंकरराव चव्हाण
  2.  श्री. यशवंतराव चव्हाण
  3.  श्री. वसंतराव पाटील
  4.  श्री. शरदचंद्र पवार

उत्तर : श्री. यशवंतराव चव्हाण


5. ब्रिटीशांनी वासुदेव बळवंत फडके यांना कोणत्या कारागृहात ठेवले होते?

  1.  ठाणे
  2.  अंदमान
  3.  मंडाले
  4.  एडन

उत्तर : एडन


6. इंग्रजांनी भारतात त्यांचे शासन असताना कशाच्या लागवडीस प्रोत्साहन दिले नाही?

  1.  नीळ
  2.  भात फक्त
  3.  गहू फक्त
  4.  भात व गहू

उत्तर : भात व गहू


7. —— वस्तूचे वजन सर्वात जास्त असते.

  1.  पृथ्वीच्या ध्रुवावर
  2.  पृथ्वीच्या विषुववृत्तावर
  3.  पृथ्वीच्या अंतर्भागामध्ये
  4.  पृथ्वीच्या पृष्ठभागावर

उत्तर : पृथ्वीच्या ध्रुवावर


8. स्टेनलेस स्टील हे कशाचे संमिश्र आहे?

  1.  लोखंड व कार्बन
  2.  लोखंड, क्रोमीअम व निकेल
  3.  लोखंड, क्रोमीअम व कोबाल्ट
  4.  लोखंड, टिन व कार्बन

उत्तर : लोखंड, क्रोमीअम व निकेल


9. ‘डेटॉल’ मधील हा मुख्यघटक असतो –

  1.  बायथायनॉल
  2.  टिंक्चर आयोडीन
  3.  बोरिक अॅसिड
  4.  क्लोरोझायलेनॉल

उत्तर : क्लोरोझायलेनॉल


10. —— ही शरीरातील सर्वात मोठी ग्रंथी असून पित्तरस स्त्रवते.  

  1.  लालोत्पादक ग्रंथी
  2.  यकृत
  3.  स्वादुपिंड
  4.  जठरग्रंथी

उत्तर : यकृत


11. मानवी शरीरात जवळजवळ —— किलोमीटर लांबीच्या रक्तवाहिन्या असतात.

  1.  10,000
  2.  98,000
  3.  97,000
  4.  98,500

उत्तर : 97,000


12. विंचू हा —— प्राणी आहे.

  1.  अंडी देणारा
  2.  पिलांना जन्म देणारा
  3.  वरीलपैकी दोन्ही
  4.  यापैकी कोणतेही नाही

उत्तर : पिलांना जन्म देणारा


13. खालीलपैकी खगोलशास्त्रीय वस्तूंचा त्यांच्या आकारमानाप्रमाणे योग्य चढताक्रम कोणता?

  1.  सूर्य, सूर्यमाला, पृथ्वी, विश्व, आकाशगंगा
  2.  विश्व, आकाशगंगा, सूर्यमाला, पृथ्वी, सूर्य
  3.  सूर्यमाला, पृथ्वी, सूर्य, विश्व, आकाशगंगा
  4.  वरील एकही नाही

उत्तर : वरील एकही नाही


14. घरातील वीज परिपथ जोडणी ही समांतर जोडणी असते कारण

  1.  जास्त विद्युतभार मिळवण्यासाठी
  2.  जास्त विद्युतधारा मिळवण्यासाठी
  3.  ही जोडणी सोपी आहे
  4.  वरीलपैकी कोणतेही नाही

उत्तर : जास्त विद्युतधारा मिळवण्यासाठी


15. मालाने 5 खुर्च्या व 2 टेबल 1625 ला खरेदी केले. रेशमाने 2 खुर्च्या व 1 टेबल 750 ला खरेदी केले. तर एका खुर्चीची व एका टेबलाची किंमत अनुक्रमे —— आहे.

  1.  100, 525
  2.  125, 450
  3.  100, 500
  4.  125, 500

उत्तर : 125, 500


16. 7,11,15,19, —— ही अंकगणिती श्रेणी आहे. तिच्या 60 पर्यंतच्या पदांची बेरीज —– आहे.

  1.  750
  2.  7500
  3.  7700
  4.  770

उत्तर : 7500


17. एका आयताकृती भ्रमणध्वनी संचाची लांबी त्याच्या रुंदीपेक्षा 3 ने जास्त आहे. जर त्याची परिमिती 34 सेंमी असेल, तर त्या भ्रमणध्वनी संचाची लांबी —– आहे.

  1.  13 सेंमी
  2.  7 सेंमी
  3.  10 सेंमी
  4.  8 सेंमी

उत्तर : 10 सेंमी


18. खालील क्रमिकेचे n वे पद 68 आहे, तर n ची किंमत किती?

5,8,11,14, —–.

  1.  21
  2.  23
  3.  24
  4.  22

उत्तर : 21


19. तीन क्रमवार सम संख्यांची बेरीज 126 आहे, तर सर्वात लहान व सर्वात मोठ्या संख्येतील प्रमाणात येतील?

  1.  4
  2.  3
  3.  5  
  4.  8  

उत्तर : 4


20. 1,3,4 या अंकांपासून तयार होणार्‍या सर्व तीन-अंकी संख्यांची बेरीज किती?

  1.  1776
  2.  1876
  3.  1666
  4.  1676

उत्तर : 1776


You might also like
1 Comment
  1. Rupali Tangulwar says

    18th ka ans 22 hona chahiye na?

Leave A Reply

Your email address will not be published.

MPSC World