Complete Guidance For MPSC Exams, Current Affairs, Rajyaseva, PSI, STI Exams, Job Alerts 2018-2019

Rajyaseva Pre-Exam Question Set 22

Rajyaseva Pre-Exam Question Set 22


9 मे 2010 प्रश्नसंच 2:

1. 51 कामांडोच्या रांगेत सुरजीतसिंगचा मधला क्रमांक आहे. तर सुरजीतसिंगचा कितवा क्रमांक आहे?

  1.  25
  2.  27
  3.  26
  4.  24

उत्तर : 26


2. सोडीयम हायपोक्लोराईट @… पी पी एक ची प्रक्रिया ड्रिपर स्वच्छ करण्यासाठी मदत करते.

  1.  5
  2.  50
  3.  500
  4.  1000

उत्तर : 1000


3. एक लीटर म्हशीच्या दुधापासून सर्वसाधारणपणे किती ग्रॅम खवा तयार होतो?

  1.  100 ग्रॅम
  2.  250 ग्रॅम
  3.  350 ग्रॅम
  4.  400 ग्रॅम

उत्तर : 350 ग्रॅम


4. नाबार्डची स्थापना सन —– साली झाली.

  1.  1980
  2.  1981
  3.  1982
  4.  1983

उत्तर : 1982


5. सिलिकॉन पीएन जंक्शन डायोड सुरू होण्याचे व्होल्टेज.

  1.  0.3 व्होल्ट
  2.  0.1 व्होल्ट
  3.  1.0 व्होल्ट
  4.  0.7 व्होल्ट

उत्तर : 0.7 व्होल्ट


6. आपल्या घरामध्ये पुरविण्यात येणारी वीज —– प्रकारची असते.

  1.  ए.सी.
  2.  ए.सी. व डी.सी.
  3.  50 हर्ट्झ डी.सी.
  4.  चुंबकीय

उत्तर : ए.सी.


7. कोणत्या वर्षी महाराष्ट्र विधान सभेत सर्वाधिक महिला आमदार होत्या?

  1.  1962
  2.  1980
  3.  1972
  4.  1999

उत्तर : 1980


8. डिसेंबर 2005 मध्ये जागतिक व्यापार संघटनेच्या वाटाघाटीची शेवटची बैठक —– येथे झाली?

  1.  जिनिव्हा
  2.  जपान
  3.  उरूग्वे
  4.  हाँगकाँग

उत्तर : हाँगकाँग


9. आधारवर्षातील निर्देशांक नेहमी पुढीलप्रमाणे असतो.

  1.  0
  2.  10
  3.  100
  4.  1000

उत्तर : 100


10. भारतीय पहिला लोहमार्ग इ.स. —– साली सुरु झाला.

  1.  1863
  2.  1865
  3.  1853
  4.  1858

उत्तर : 1853


11. कर्ज प्रकरण तयार करताना कर्ज मागणी अर्ज हा कोणत्या प्रकाराच्या कागदपत्रात मोडतो.

  1.  व्दितीय
  2.  प्रथम(प्राथमिक)
  3.  महत्वाचे
  4.  तृतीय

उत्तर : प्रथम(प्राथमिक)


12. महाराष्ट्रातील वनाखालील क्षेत्र राज्याच्या भौगोलिक क्षेत्राच्या —–% आहे.

  1.  50
  2.  75
  3.  40
  4.  15

उत्तर : 15


13. आठव्या आंतरराष्ट्रीय पुणे फिल्म महोत्सवाचे उद्घाटन कोणी केले?

  1.  अमिताभ बच्चन
  2.  दिलीप कुमार
  3.  देव आनंद
  4.  मनोज कुमार

उत्तर : देव आनंद


14. 1951-52 मध्ये एकूण ग्रामीण कर्जपुरवठ्यात संस्थात्मक साधनांचा खालील वाटा होता.

  1.  19%
  2.  7%
  3.  12%
  4.  31%

उत्तर : 7%


15. कायद्याव्दारे कामाचा हक्क मान्य करणारे

भारतातील पहिले राज्य कोणते?

  1.  महाराष्ट्र
  2.  उत्तर प्रदेश
  3.  मध्य प्रदेश
  4.  केरळ

उत्तर : महाराष्ट्र


16. रॉकेट कोणत्या तत्वावर कार्य करते?

  1.  वजन
  2.  ऊर्जा
  3.  रेखीव संवेग
  4.  कोणीय संवेग

उत्तर : रेखीव संवेग


17. भारताचे पहिले चंद्र अभियान, चांद्रयान-1 पूर्ण होण्या अगोदरच कधी बंद पडले?

  1.  1 जून 2009
  2.  29 ऑगस्ट 2009
  3.  23 मे 2009
  4.  1 एप्रिल 2009

उत्तर : 29 ऑगस्ट 2009


18. भारताचा व्यापारशेष (Balance of trade) मुख्यत्वे या वस्तूच्या आयातीमुळे अनुकूल नाही.

  1.  खाद्यतेल
  2.  सीमेंट
  3.  अन्नधान्ये
  4.  खनिज तेल

उत्तर : खनिज तेल


19. सन 2009 मध्ये तंबाखू किंवा आरोग्यावर 14 वी जागतिक परिषद —– येथे घेण्यात आली?

  1.  मुंबई
  2.  बंगळुरू
  3.  इंदोर
  4.  दिल्ली

उत्तर : मुंबई


20. ‘गरीबी हटाव’ ची घोषणा कोणत्या योजनेत करण्यात आली?

  1.  चौथ्या
  2.  पाचव्या
  3.  सहाव्या
  4.  सातव्या

उत्तर : पाचव्या


Rajyaseva Pre-Exam Question Set 22
3.5 (70%) 6 votes

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.