Complete Guidance For MPSC Exams, Current Affairs, Rajyaseva, PSI, STI Exams, Job Alerts 2020

Mahavitaran Exam Question Set 10

Mahavitaran Exam Question Set 10

सांकेतिक भाषा :

1. DW,CX,BY, —–

  1.  EF
  2.  AZ
  3.  EV
  4.  FU

Ans : AZ 


2. Z,V,R,N —–

  1.  O
  2.  N
  3.  K
  4.  J

Ans : J


3. CDE=345 तर 23,24,25=?

  1.  WXY
  2.  XYZ
  3.  VWX
  4.  GHI

Ans : WXY


4. GHI=20,19,18 तर STU=?

  1.  6,7,8
  2.  7,8,9
  3.  7,8,10
  4.  8,7,6

Ans : 8,7,6


5. AC,EG,LN,PR ——

  1.  IK
  2.  HJ
  3.  BD
  4.  QS

Ans : IK


6. KP=11, LO=12, HS=?

  1.  18
  2.  7
  3.  5
  4.  8

Ans : 8


7. CDE,FGH, IJK —–

  1.  LMN
  2.  OPQ
  3.  ABC
  4.  BCD

Ans : LMN


8. ZYX,WVU —– QPO

  1.  RST
  2.  TSR
  3.  PON
  4.  UVW

Ans : TSR


9. एका सांकेतिक भाषेत MNO म्हणजे RST तर ABC=?

  1.  EFG
  2.  FGH
  3.  HIJ
  4.  BCD

Ans : EFG


10. V,U,T,S=5,6,7,8 तर E,F,G,H=?

  1.  5,6,7,8
  2.  21,22,20,19
  3.  4,5,6,7
  4.  3,4,5,6

Ans : 5,6,7,8


11. JKLM–OO–QR

  1.  N,P
  2.  N,O,P
  3.  M,N,O
  4.  P,N

Ans : N,P


12. CX,HS,EV,B–,A—?

  1.  Y,Z
  2.  W,X
  3.  V,W
  4.  C,D

Ans : Y,Z


13. Y,W,U,S,Q—-

  1.  Q
  2.  R
  3.  P
  4.  O

Ans : O


14. DEF,GFE,IJK—-

  1.  LMN
  2.  LKJ
  3.  KLM
  4.  JKL

Ans : LKJ


15. एका सांकेतिक भाषेत BOY=25122 तर DOG=?

  1.  231220
  2.  23157
  3.  4157
  4.  231320

Ans : 231220


16. GIRL=791812 तर HEAR=?

  1.  105118
  2.  85118
  3.  1922269
  4.  11518

Ans : 85118


17. जर BAT=2120 तर TRY=?

  1.  20182
  2.  792
  3.  201825
  4.  2092

Ans : 201825


18. जर CWD एका सांकेतिक भाषेत EUF असे लिहिले जाते तर त्याभाषेत DVF ला कसे लिहिले जाईल?

  1.  FTG
  2.  EXG
  3.  GTF
  4.  EEG

Ans : FTG


19. BYAZ=CXDW तर HSFU=?

  1.  GTEV
  2.  HIJK
  3.  GUWZ
  4.  UFSH

Ans : GTEV


20. S,P,M,J,G,?

  1.  F
  2.  D
  3.  C
  4.  A

Ans : A

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.

MPSC World