Complete Guidance For MPSC Exams, Current Affairs, Rajyaseva, PSI, STI Exams, Job Alerts 2020

Police Bharti Question Set 2

Police Bharti Question Set 2

1. BVSC : YEHX :: MRCP : ?

  1.  NJXK
  2.  LKXM
  3.  NIXK
  4.  OIVM

उत्तर : NIXK


 

2. खालीलपैकी गटात न बसणारा शब्द ओळखा?

  1.  पेटी
  2.  शेत
  3.  हॉल
  4.  खोली

उत्तर :शेत


 

3. खालीलपैकी गटात न बसणारा शब्द ओळखा?

  1.  ब्रोमीन
  2.  पारा
  3.  तांबे
  4.  चांदी

उत्तर :ब्रोमीन


 

4. 98,72,?,32,18,8

  1.  42
  2.  46
  3.  50
  4.  54

उत्तर :50


 

5. मराठी भाषेची वर्णसंख्या किती आहे?

  1.  35
  2.  20
  3.  48
  4.  56

उत्तर :48


 

6. छत्रपती शिवाजी महाराजांच्या नंतर गादीवार कोण बसले?

  1.  राजाराम
  2.  संभाजी महाराज
  3.  बाजीराव
  4.  माधवराव

उत्तर :संभाजी महाराज


 

7. पृथ्वीवरील वातावरणामध्ये ऑक्सीजनचे प्रमाण किती टक्के असते?

  1.  30.84
  2.  20.94
  3.  18.94
  4.  21.94

उत्तर :20.94


 

8. भारतीय राज्यघटनेत किती परिशिष्टे आहेत?

  1.  10
  2.  11
  3.  12
  4.  9

उत्तर :12


 

 

9. भारतीय राज्यघटनेतील आठवे परिशिष्ट खालीलपैकी कोणत्या बाबीशी संबंधीत आहे?

  1.  केंद्र सरकार व राज्य सरकार यांच्या जबाबदार्‍या
  2.  राज्यभाषा
  3.  पंचायत राज्य
  4.  नगरपालिका

उत्तर :राज्यभाषा


 

10. भारतीय राज्यघटनेत मूलभूत कर्तव्यांच्या समावेश खालीलपैकी कोणत्या घटना दुरूस्तीन्वये करण्यात आला?

  1.  41 व्या
  2.  42 व्या
  3.  44 व्या
  4.  50 व्या

उत्तर :42 व्या


 

11. भारतामध्ये किती किती केंद्रशासित प्रदेश आहेत?

  1.  5
  2.  7
  3.  8
  4.  9

उत्तर :7


 

12. मराठी साम्राज्याचे पाचवे पेशवे कोण होते?

  1.  बालाजीराव
  2.  नारायणराव
  3.  बाजीराव
  4.  सवाई माधवराव

उत्तर :नारायणराव


 

13. भारतीय राज्यघटनेच्या खालीलपैकी कोणत्या अनुच्छेदात जीवन व व्यक्ती स्वातंत्र्याच्या हमीबद्दल नमूद केले आहे?

  1.  अनुच्छेद 19
  2.  अनुच्छेद 14
  3.  अनुच्छेद 22
  4.  अनुच्छेद 21

उत्तर :अनुच्छेद 21


 

14. साखर हे —– आहे?

  1.  प्रोटीन
  2.  अॅमिनो अॅसिड
  3.  व्हिटॅमिन
  4.  ओलीगोसॅकॅराईडस  

उत्तर :ओलीगोसॅकॅराईडस 


 

15. व्हिटॅमिन ‘डी’ च्या कमतरतेमुळे खालीलपैकी कोणता आजार उदभवतो?

  1.  रातआंधळेपणा
  2.  मुडदूस
  3.  अॅनेमिया
  4.  बेरीबेरी

उत्तर :मुडदूस


 

16. पूर्ण वाढ झालेल्या मानवी शरीरात एकूण हाडांची संख्या किती?

  1.  201
  2.  204
  3.  206
  4.  210

उत्तर :206


 

17. महाराष्ट्रातील स्त्री-पुरुष प्रमाण खालीलपैकी कोणते?

  1.  935
  2.  948
  3.  958
  4.  यापैकी नाही

उत्तर :यापैकी नाही


 

18. पंजाब राज्याची निर्मिती खालीलपैकी केव्हा झाली?

  1.  1 नोव्हेंबर 1966
  2.  1 डिसेंबर 1965
  3.  1 मे 1960
  4.  15 ऑगस्ट 1947

उत्तर :1 नोव्हेंबर 1966


 

19. द्रोणाचार्य पुरस्कार केव्हापासून देण्यास सुरुवात झाली?

  1.  1991
  2.  1985
  3.  1954
  4.  1960

उत्तर :1985


 

20. नुकतेच भारताचे पंतप्रधान यांनी खालीलपैकी कोणत्या देशाला भेट दिली?

  1.  चीन
  2.  नेपाळ
  3.  भुतान
  4.  बांग्लादेश

उत्तर :भुतान

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.

MPSC World