Articles

STI Pre Exam Question Set 7

Category: STI Bharti Published on 29 April 2016
Written by Shital Burkule Hits: 1678

STI Pre Exam Question Set 7

1. ------ लोकसंख्या असणार्‍या गावांसाठी एकत्रितपणे गट ग्रामपंचायत स्थापन करता येते.

  1.  500
  2.  500 पेक्षा जास्त
  3.  500 पेक्षा कमी
  4.  1000

उत्तर : 500 पेक्षा कमी


2. ग्रामसभेचे सदस्य होण्यासाठी किमान वय काय आहे?

  1.  18
  2.  21
  3.  23
  4.  25

उत्तर : 18


3. भारतात राष्ट्रपतीच्या निवडणुकीत मतदार कोण असतात?

  1.  लोकसभेचे निर्वाचित सदस्य
  2.  राज्यसभेचे निर्वाचितस
  3.  विधानसभेचे निर्वाचित सदस्य
  4.  वरील सर्व

उत्तर : वरील सर्व


4. ग्रामपंचायतीची तपासणी करण्याचे अधिकार कोणाकडे आहेत?

  1.  तहसीलदार
  2.  उपजिल्हाधिकारी
  3.  जिल्हाधिकारी
  4.  महसूल आयुक्त

उत्तर : महसूल आयुक्त


5. सप्टेंबर 2011 मध्ये रशियात झालेल्या बुद्धिबळ वर्ल्डकप स्पर्धेच विजेता कोण?

  1.  पीटर सविड्लर
  2.  अलेक्झांडर ग्रीशुक
  3.  व्हॅसिली इव्हानचूक
  4.  विश्वनाथ आनंद

उत्तर : पीटर सविड्लर


6. मुअम्मर गद्दाफी हा कोणत्या देशाचा हुकूमशहा होता?

  1.  सौदी अरेबिया
  2.  अफगाणिस्तान
  3.  लिबिया
  4.  इराक

उत्तर : लिबिया


7. केंद्रीय शिक्षण सल्लागार मंडळाने ठरविल्यानुसार ------ वर्गापर्यंतच्या मुलांना 'मोफत व सक्तीचे शिक्षण' देण्यात येणार आहे.

  1.  दहावी
  2.  आठवी
  3.  बारावी
  4.  स्नातकीय

उत्तर : दहावी


8. 2011 मधील अर्जुन पुरस्कार खालीलपैकी कोणाला मिळाला?

  1.  गगन नारंग
  2.  रामपाल
  3.  राजेंद्र सिंह
  4.  जहीरखान

उत्तर : जहीरखान


9. खालीलपैकी कोणते राष्ट्र हे BRICS चे सदस्य नाही?

  1.  ब्रिटन
  2.  रशिया
  3.  भारत
  4.  दक्षिण आफ्रिका

उत्तर : ब्रिटन


10. 1 एप्रिल 2012 पासून भारतात किती सेवाकर लागू करण्यात आला आहे?

  1.  8%
  2.  10%
  3.  12%
  4.  15%

उत्तर : 12%


11. जुलै 2011 मध्ये कोणता देश नव्याने उदयाला आला?

  1.  म्यानमार
  2.  भुतान
  3.  दक्षिण सुदान
  4.  नेपाळ

उत्तर : दक्षिण सुदान


12. सनदी सेवकांना ------ बनण्याची परवानगी नाही.

  1.  संसद सदस्य
  2.  मुख्य निर्वाचन आयुक्त
  3.  विद्यापीठाचे कुलगुरु
  4.  चौकशी आयोगाचे प्रमुख

उत्तर : संसद सदस्य


13. बिनविरोध निवडणूक येणार्‍या लोकसभेच्या पहिल्या महिला सभापती कोण?

  1.  विजयालक्ष्मी पंडित
  2.  इंदिरा गांधी
  3.  शिला दिक्षित
  4.  मीरा कुमार

उत्तर : मीरा कुमार


14. 12 ते 26 फेब्रुवारी 2011 दरम्यान भारतातील ------ राज्यात 34 व्या राष्ट्रीय खेळाचे आयोजन करण्यात आले.

  1.  झारखंड
  2.  पंजाब
  3.  महाराष्ट्र
  4.  हरियाणा

उत्तर : झारखंड


15. तांदूळ उत्पादनात भारताचा जगात कितवा क्रमांक लागतो?

  1.  पहिला
  2.  दूसरा
  3.  तिसरा
  4.  चौथा

उत्तर : दूसरा


16. 14 वी राष्ट्रीय ई-गव्हर्नन्स परिषद कुठे आयोजित करण्यात आली होती?

  1.  औरंगाबाद
  2.  पुणे
  3.  रत्नागिरी
  4.  नागपूर

उत्तर : औरंगाबाद


17. लोकायुक्त संस्था 1972 साली स्थापन करणारे भारतातील पहिले राज्य कोणते?

  1.  राजस्थान
  2.  ओरिसा
  3.  महाराष्ट्र
  4.  हरियाणा

उत्तर : महाराष्ट्र


18. सर्वात अधिक बालकामगार असणारा देश कोणता?

  1.  भारत
  2.  पाकिस्तान
  3.  नेपाळ
  4.  बांगलादेश

उत्तर : भारत


19. 2011 साली नोबेल पुरस्कार प्राप्त करणारी टवककुल करमान ही कोणत्या देशाची क्रांतीची माता म्हणून ओळखली जाते?

  1.  येमेन
  2.  जॉर्डन
  3.  बहरिन
  4.  सुदान

उत्तर : येमेन


20. महाराष्ट्रातील कोणत्या व्यक्तीचे जन्मशताब्दीचे वर्ष 2012 मध्ये साजरे करण्यात येत आहे?

  1.  पु.ल. देशपांडे
  2.  आचार्य प्र.के. अत्रे
  3.  यशवंतराव चव्हाण
  4.  शंकरराव चव्हाण   

उत्तर : यशवंतराव चव्हाण

माहिती मिळवा ईमेल वर

Study Material आणि नवीन नौकर्‍यांची माहिती मिळविण्यासाठी खालील माहिती भरा.

Login Box

Or sign in with your account on:

Not a member yet? Register

Like Our Facebook Page

Latest Users

  • wadhane
  • drgondakemahendra@gmail.com
  • igiqejiq
  • ranjitBsontake
  • Chavanakash