Articles

STI Pre Exam Question Set 4

Category: STI Bharti Published on 28 April 2016
Written by Shital Burkule Hits: 2243

STI Pre Exam Question Set 4

1. मानवी शरीरात जवळपास किती किलोमीटर लांबीच्या रक्त वाहिन्या असतात?

  1.  97,000
  2.  9,700
  3.  10,000
  4.  21,000

उत्तर : 97,000


2. एक व्यक्ती 72 किमी अंतराचा प्रवास 4 तासात पूर्ण करतो, तर त्याची सरासरी चाल ------ आहे.

  1.  5 km/s
  2.  18 km/s
  3.  18 m/s
  4.  5 m/s

उत्तर : 5 m/s


3. शरीरातील सर्वात मोठी ग्रंथी कोणती?

  1.  यकृत ग्रंथी
  2.  लाळोत्पादक ग्रंथी
  3.  स्वादुपिंड
  4.  जठर

उत्तर : यकृत ग्रंथी


4. सकाळी सूर्य प्रकाशामध्ये त्वचेचा खाली कोणते जीवनसत्व तयार होते?

  1.  A
  2.  B
  3.  D
  4.  C

उत्तर : D


5. 100 वॉट व 240 व्होल्ट दिव्याच्या विद्युतरोध ----- असेल.

  1.  42 ओहम
  2.  576 ओहम
  3.  5760 ओहम
  4.  5.76 ओहम

उत्तर : 576 ओहम


6. लहान मुलांमध्ये रातांधळेपणा हा रोग कोणत्या जीवनसत्वाच्या अभावामुळे होतो?

  1.  A
  2.  B
  3.  C
  4.  D

उत्तर : A


7. खालीलपैकी कोणते वृत्तपत्र डॉ. बाबासाहेब आंबेडकरांनी सुरू केले नव्हते?

  1.  मुकनायक
  2.  जनता
  3.  समता
  4.  संदेश

उत्तर : संदेश


8. 10 kg वस्तुमान असलेला पदार्थ जमिनीपासून 10 मी. उंच नेला. त्याठिकाणी गुरुत्वीय त्वरण 9.8 असेल, तर त्या पदार्थाला प्राप्त झालेली स्थितिज ऊर्जा किती?

  1.  9800 J
  2.  980 J
  3.  98 J
  4.  9.8 J  

उत्तर : 980 J


9. दिन. 21 डिसेंबर 1909 रोजी जॅक्सन वर कोणी गोळ्या झाडल्या?

  1.  वि.दा. सावरकर
  2.  अनंत कान्हेरे
  3.  विनायक दामोदर चाफेकर
  4.  गणेश दामोदर चाफेकर

उत्तर : अनंत कान्हेरे


10. गांधीजीनी असहकार चळवळ थांबविण्याचे कारण काय?

  1.  गांधीजींना अटक
  2.  काँग्रेसचा विरोध
  3.  चौरी-चौरा घटना
  4.  पहिले महायुद्ध

उत्तर : चौरी-चौरा घटना


11. कर्झन वायली याला गोळी घालून कोणी ठार मारले?

  1.  अनंत कान्हेरे
  2.  खुदिराम बोस
  3.  मदनलाल धिंग्रा
  4.  दामोदर चाफेकर

उत्तर : मदनलाल धिंग्रा


12. 1919 च्या मॉटफोर्ड कायद्यानुसार केंद्रीय कायदेमंडळाच्या कनिष्ठ व वरिष्ठ सभागृहाची संख्या अनुक्रमे किती ठरली होती?

  1.  135 व 50
  2.  135 व 60
  3.  145 व 50
  4.  145 व 60

उत्तर : 145 व 60


13. 'लुकिंग बॅक' हे आत्मचरित्र कोणाचे आहे?

  1.  अप्पासाहेब परांजपे
  2.  तात्यासाहेब केळकर
  3.  भास्करराव जाधव
  4.  धोंडो केशव कर्वे

उत्तर : धोंडो केशव कर्वे


14. 'संवाद कौमुदी' हे वृत्तपत्र कोणी सुरू केले?

  1.  राजा राममोहन रॉय
  2.  केशव चंद्र सेन
  3.  देवेंद्रनाथ टागोर
  4.  ईश्वरचंद्र विद्यासागर

उत्तर : राजा राममोहन रॉय


15. इ.स. 1919 च्या कायद्यानुसार घेतलेल्या निवडणुकीत केंद्रीय कायदेमंडळातील सर्वात मोठा पक्ष कोणता होता?

  1.  उदारमतवादी पक्ष
  2.  स्वराज्य पक्ष
  3.  काँग्रेस पक्ष
  4.  मुस्लिम लीग

उत्तर : स्वराज्य पक्ष


16. 'सेंट्रल हिंदू कॉलेज' ची स्थापना कोणी केली?

  1.  स्वामी दयानंद
  2.  स्वामी विवेकानंद
  3.  अॅनी बेझंट
  4.  केशवचंद्र सेन

उत्तर : अॅनी बेझंट


17. मुस्लीम लीगची स्थापना कोठे झाली?

  1.  इस्लामाबाद
  2.  ढाका
  3.  अलाहाबाद
  4.  अलिगड

उत्तर : ढाका


18. स्वामी विवेकानंद यांनी 'रामकृष्ण मिशनची' स्थापना कोणत्या वर्षी केली?

  1.  1895
  2.  1896
  3.  1897
  4.  1898

उत्तर : 1897


19. 'भारतीय अस्पृश्यतेचा प्रश्न' हा ग्रंथ कोणी लिहिला?

  1.  डॉ. बी.आर. आंबेडकर
  2.  वि.रा. शिंदे
  3.  महात्मा जोतिबा फुले
  4.  भास्करराव जाधव

उत्तर : वि.रा. शिंदे


20. भारतीय उद्योगाच्या विकासाचा विचार करण्यासाठी 'औध्योगिक आयोग' कोणत्या वर्षी स्थापन करण्यात आला?

  1.  1915
  2.  1916
  3.  1917
  4.  1918

उत्तर : 1916

New Exam Updates

Government Printing, Publishing & Lekhansamagri Sanchanalay Exam Hall Ticket Available

Pune Bank Of Baroda Cleaning Staff/Officers Exam Hall Ticket Available

IBPS Sixth Common Written Exam-2017 Result Available

Sales Tax Inspector (STI) Pre Exam 2016 Answer Key Available

MPSC STI (Pre) Exam 2016-17 Hall Ticket Available

MPSC Assistant Section Officer (Main) Exam 2016 Result Available

Pune Additional Commissioner of Labour Bharti Exam Hall Ticket Available

MPSC Technical Assistant Exam Hall Ticket Available

Deputy Director Department of Public Health Written Exam Hall Ticket Available

Public Health Department Exam Hall Ticket Available

Staff Selection Commission Postal Assistant/Other Exam Hall Ticket Available

MPSC Rajyaseva(Main) Exam 2016 Result Available

Maharashtra Forest Service Main Exam 2016 Result Available

Directorate of Economics & Statistics Bharti Written Exam Hall Ticket Available

MAHAGENCO Assistant & Junior Engineer Exam Hall Ticket Available

India Post Bank Assistant Manager Online Exam Hall Ticket Available

Central Board of Secondary Education PGT /PRT/TGT Exam Hall Ticket Available

MAHAGENCO Assistant / Junior Engineer Exam Result Available

Reserve Bank of India 'Assistant' Online Exam Hall Ticket Available

MPSC Agricultural Services Main Exam 2016 Hall Ticket Available

Akola District Office Talathi Exam Result Available

Aurangabad District Office Clerk/talathi Selection List Result Available

Solapur District Office Clerk Writing Exam Result Available

Sangli District Office Clerk Writing Exam Result Available

माहिती मिळवा ईमेल वर

Study Material आणि नवीन नौकर्‍यांची माहिती मिळविण्यासाठी खालील माहिती भरा.

Login Box

Or sign in with your account on:

Not a member yet? Register

Like Our Facebook Page

Latest Users

  • vivekghodvinde
  • 1124056017722452@facebook
  • himanshu1996
  • Gfretap12or1221
  • 1233459936774595@facebook