Articles

STI Pre Exam Question Set 19

Category: STI Bharti Published on 05 May 2016
Written by Shital Burkule Hits: 2098

STI Pre Exam Question Set 19

1. ग्रामसभेच्या वर्षातून किमान किती सभा आमंत्रित करण्याचे बंधन सरपंचावर असते?

  1.  चार
  2.  पाच
  3.  सहा
  4.  दोन

उत्तर : सहा


2. 33 व्या जी-8 राष्ट्रांची शिखरपरिषद ----- येथे संपन्न झाली.

  1.  फ्रान्स
  2.  जर्मनी
  3.  कॅनडा
  4.  इटली

उत्तर : जर्मनी


3. दुहेरी शासनसंस्था असलेल्या पद्धतीला काय म्हटले जाते?

  1.  संघराज्य
  2.  एकात्म
  3.  घटनात्म्क
  4.  व्दिदल

उत्तर : संघराज्य


4. सिमेंट उद्योगात ------ या कच्च्या मालाची गरज असते.

  1.  लोह खनिज
  2.  चुनखडी
  3.  नैसर्गिक वायु
  4.  चांदी

उत्तर : चुनखडी


5. समाजसुधारक गोपाळ गणेश आगरकरांनी ------ हे वर्तमान पत्र महाराष्ट्रात सुरू केले.

  1.  शतपत्रे
  2.  दीनबंधु
  3.  सुधारक
  4.  लोकमत

उत्तर : सुधारक

 


6. राज्यघटनेतील तरतुदी बदलण्याचा अधिकार केवळ ------ आहे.

  1.  लोकसभेला
  2.  राज्यसभेला
  3.  केंद्रशासनाला
  4.  संसदेला

उत्तर : संसदेला


7. भारतात ------ राष्ट्रीय उद्याने आहेत.

  1.  92
  2.  25
  3.  65
  4.  1000

उत्तर : 92


8. महाराष्ट्रात 1904 साली ----- येथे अभिनव भारत या गुप्त संघटनेची स्थापना झाली.

  1.  पुणे
  2.  नाशिक
  3.  मुंबई
  4.  सातारा

उत्तर : नाशिक

 


9. दाबकलम ही प्रजननाची ------ पद्धती आहे.

  1.  शाकिय
  2.  लैंगिक
  3.  नैसर्गिक
  4.  संयुग्मन

उत्तर : शाकिय


10. खालीलपैकी कोणता नेता जहाल गटातील नाही?

  1.  न्यायमूर्ती रानडे
  2.  बिपिन चंद्र पाल
  3.  लाला लजपत राय
  4.  लोकमान्य टिळक

उत्तर : न्यायमूर्ती रानडे


11. भारतातील पहिला भुयारी लोहमार्ग ----- शहरात बांधण्यात आला.

  1.  मुंबई
  2.  दिल्ली
  3.  चेन्नई
  4.  कोलकत्ता

उत्तर : कोलकत्ता


12. महात्मा गांधी मिठाच्या सत्याग्रहासाठी दांडी येथे केव्हा पोहचले?

  1.  5 मार्च 1930
  2.  30 मार्च 1930
  3.  5 एप्रिल 1930
  4.  5 एप्रिल 1931

उत्तर : 5 एप्रिल 1930


13. ------ या पदार्थाची विशिष्ट उष्माधारकता सर्वाधिक असते.

  1.  पारा
  2.  चांदी
  3.  पानी
  4.  लोखंड

उत्तर : पानी


14. महाराष्ट्रात ----- जिल्ह्यात लोणार येथे खार्‍या पाण्याचे सरोवर आहे.

  1.  अकोला
  2.  यवतमाळ
  3.  चंद्रपूर
  4.  बुलढाणा

उत्तर : बुलढाणा

 


15. हेपॅटिटीस B (ब) ----- मुळे होतो.

  1.  एच.ए.व्ही. (HAV)
  2.  एच.आय.व्ही. (HIV)
  3.  मायक्रोबॅक्टेरिया लेप्री
  4.  एच.बी.व्ही. (HBV)

उत्तर : एच.बी.व्ही. (HBV)

 


16. 'मुक नायक' हे पाक्षिक कोणी सुरू केले?

  1.  डॉ. आंबेडकर
  2.  महात्मा फुले
  3.  स्वामी विवेकानंद
  4.  सायाजीराव गायकवाड

उत्तर : डॉ. आंबेडकर


17. खालीलपैकी कोणत्या संख्येस 4 ने नि:शेष भाग जातो?

  1.  32462
  2.  45768
  3.  87542
  4.  75334

उत्तर : 45768


18. फर्न टेरिस व्हीटाटा या जातीची वनस्पती जमिनीतून काय शोषून घेते?

  1.  अर्सेनिक
  2.  सेलेनियम
  3.  तांबे
  4.  लोह

उत्तर : अर्सेनिक


19. क्ष-किरण म्हणजे ------ आहेत.

  1.  ऋण प्रभारीत कण
  2.  धन प्रभारीत कण
  3.  प्रभार विरहित कण
  4.  विद्युत चुंबकीय लहरी

उत्तर : विद्युत चुंबकीय लहरी


20. जगाच्या एकूण भूभागापैकी ------ % क्षेत्र भारताने व्यापलेले आहे.

  1.  2.4
  2.  3.8
  3.  2.8
  4.  3.0

उत्तर : 2.4

माहिती मिळवा ईमेल वर

Study Material आणि नवीन नौकर्‍यांची माहिती मिळविण्यासाठी खालील माहिती भरा.

Login Box

Or sign in with your account on:

Not a member yet? Register

Like Our Facebook Page

Latest Users

  • 1212111782241901@facebook
  • Gfretapor123p
  • 1203091286455618@facebook
  • karan gedam
  • Shrikantmatkar