Articles

STI Pre Exam Question Set 16

Category: STI Bharti Published on 04 May 2016
Written by Shital Burkule Hits: 1898

STI Pre Exam Question Set 16

1. खालीलपैकी कोणता सर्वोत्कृष्ट प्रतीचा खनिज कोळसा आहे?

  1.  अन्थ्रासाईट
  2.  पीट
  3.  बिट्युमिनस
  4.  लिग्राइट

उत्तर : अन्थ्रासाईट


2. भारताचा व्हाईसरॉय लॉर्ड ----- याने इ.स. 1905 मध्ये बंगालची फाळणी केली.

  1.  वेलस्ली
  2.  डलहौसी
  3.  कर्झन
  4.  कॅनिंग

उत्तर : कर्झन


3. खालीलपैकी कोणते शहर मुंबई-हैद्राबाद या राष्ट्रीय महामार्गावर वसलेले आहे?

  1.  नाशिक
  2.  सांगली
  3.  सोलापूर
  4.  कोल्हापूर

उत्तर : सोलापूर


4. राज्य कार्यकारी मंडळाचा घटनात्मक प्रमुख कोण असतो?

  1.  मुख्यमंत्री
  2.  राज्यपाल
  3.  कॅबिनेट मंत्री
  4.  मुख्य सचिव

उत्तर : राज्यपाल


5. चीन, भारत, मेक्सिको, ब्राझील आणि दक्षिण आफ्रिका यांच्या संघटनेला काय संबोधतात?

  1.  जी-08
  2.  जी-05
  3.  जी-15
  4.  जी-04

उत्तर : जी-05


6. एल.टी.टी.ई. हा दहशतवादी गट खालीलपैकी कोणत्या देशात कार्यरत आहे?

  1.  भारत
  2.  पाकिस्तान
  3.  चीन
  4.  श्रीलंका

उत्तर : श्रीलंका


7. निवडुंग आपले अन्न कोठे तयार करते?

  1.  खोडामध्ये
  2.  पानांमध्ये
  3.  फांदयांमध्ये
  4.  मुळांमध्ये

उत्तर : खोडामध्ये


8. ----- मध्ये साबरमती आश्रमाची स्थापना महात्मा गांधीजींनी केली.

  1.  इ.स. 1914
  2.  इ.स. 1915
  3.  इ.स. 1916
  4.  इ.स. 1917

उत्तर : इ.स. 1915

 


9. हत्तीपाय रोग ----- मुळे होतो.  

  1.  विषाणू
  2.  प्रोटोझोआ
  3.  मेटोझोआ
  4.  यांपैकी कोणतेही नाही

उत्तर : मेटोझोआ


10. ग्रामपंचायतीचा सचिव कोण असतो?

  1.  ग्रामसेवक
  2.  सरपंच
  3.  गटविकास अधिकारी
  4.  उपसरपंच

उत्तर : ग्रामसेवक


11. खालीलपैकी कोणत्या राज्यात 'कोयना जलविद्युत प्रकल्प' आहे?

  1.  मध्य प्रदेश
  2.  महाराष्ट्र
  3.  केरळ
  4.  ओरिसा

उत्तर : महाराष्ट्र


12. खालीलपैकी कोणते ठिकाण लाकडी खेळणी बनविण्यासाठी प्रसिद्ध आहे?

  1.  वेंगुर्ले
  2.  मालवण
  3.  कणकवली
  4.  सावंतवाडी

उत्तर : सावंतवाडी


13. चंद्राच्या वैज्ञानिक संशोधनासाठी 2008 मध्ये भारताने कोणते अंतराळयान सोडले?

  1.  सोमयान-I
  2.  चांद्रयान-I
  3.  शशीयान-I
  4.  अग्री-I

उत्तर : चांद्रयान-I


14. 2+1/5+1/50+1/500=------

  1.  22.22
  2.  2.222
  3.  11.11
  4.  1.111

उत्तर : 2.222


15. ------ मध्ये 'ट्रान्सफर ऑफ पॉवर' कायदा पास करण्यात आला.

  1.  इ.स. 1857
  2.  इ.स. 1858
  3.  इ.स. 1859
  4.  इ.स. 1860

उत्तर : इ.स. 1858


16. महाराष्ट्रात सर्वात जास्त पाऊस ------ येथे पडतो.

  1.  तोरणमाळ
  2.  अंबोली
  3.  गडचिरोली
  4.  चिखलदरा

उत्तर : अंबोली


17. भारतातील पहिला रासायनिक खतांचा कारखाना ------ येथे स्थापन करण्यात आला.

  1.  मुंबई
  2.  सिंद्री
  3.  हैद्राबाद
  4.  जयपूर

उत्तर : सिंद्री


18. धातूच्या वाहकामध्ये भारवहनाचे कार्य कोण करतो?

  1.  प्रोटोन्स
  2.  इलेक्ट्रॉन
  3.  आयन्स
  4.  न्युट्रॉन्स

उत्तर : इलेक्ट्रॉन


19. 64x²+16x+1=------

  1.  (8x+4)²
  2.  (4x+1)²
  3.  (8x+1)²
  4.  (16x+8)²

उत्तर : (8x+1)²


20. इ.स. 1915 मध्ये अॅनी बेझंट यांनी ----- या प्रांतात होमरूल लीगची स्थापना केली.

  1.  मद्रास
  2.  महाराष्ट्र
  3.  ओरिसा
  4.  बंगाल 

उत्तर : मद्रास

New Exam Updates

Government Printing, Publishing & Lekhansamagri Sanchanalay Exam Hall Ticket Available

Pune Bank Of Baroda Cleaning Staff/Officers Exam Hall Ticket Available

IBPS Sixth Common Written Exam-2017 Result Available

Sales Tax Inspector (STI) Pre Exam 2016 Answer Key Available

MPSC STI (Pre) Exam 2016-17 Hall Ticket Available

MPSC Assistant Section Officer (Main) Exam 2016 Result Available

Pune Additional Commissioner of Labour Bharti Exam Hall Ticket Available

MPSC Technical Assistant Exam Hall Ticket Available

Deputy Director Department of Public Health Written Exam Hall Ticket Available

Public Health Department Exam Hall Ticket Available

Staff Selection Commission Postal Assistant/Other Exam Hall Ticket Available

MPSC Rajyaseva(Main) Exam 2016 Result Available

Maharashtra Forest Service Main Exam 2016 Result Available

Directorate of Economics & Statistics Bharti Written Exam Hall Ticket Available

MAHAGENCO Assistant & Junior Engineer Exam Hall Ticket Available

India Post Bank Assistant Manager Online Exam Hall Ticket Available

Central Board of Secondary Education PGT /PRT/TGT Exam Hall Ticket Available

MAHAGENCO Assistant / Junior Engineer Exam Result Available

Reserve Bank of India 'Assistant' Online Exam Hall Ticket Available

MPSC Agricultural Services Main Exam 2016 Hall Ticket Available

Akola District Office Talathi Exam Result Available

Aurangabad District Office Clerk/talathi Selection List Result Available

Solapur District Office Clerk Writing Exam Result Available

Sangli District Office Clerk Writing Exam Result Available

माहिती मिळवा ईमेल वर

Study Material आणि नवीन नौकर्‍यांची माहिती मिळविण्यासाठी खालील माहिती भरा.

Login Box

Or sign in with your account on:

Not a member yet? Register

Like Our Facebook Page

Latest Users

  • vivekghodvinde
  • 1124056017722452@facebook
  • himanshu1996
  • Gfretap12or1221
  • 1233459936774595@facebook